Hi vọng nhà phát triển sẽ sớm sửa được lỗi, chứ game này cũng khá hay đó anh em.

Last Oasis vừa có màn chào sân không mấy hoành tráng cho lắm. Tựa game sinh tồn MMO này ra mắt vào ngày 26/03/2020 dưới dạng Early Access trên Steam, nhưng ngay trong chiếu tối hôm đó là hàng loạt game thủ phản ánh rằng kết nối bị lỗi, và ít lâu sau thì hầu hết đều không vào được game luôn. Ba ngày sau đó thì tình trạng của Last Oasis vẫn y như cũ, mặc dù nhà phát triển đã làm việc quần quật ngày đêm.

Do tình hình quá bi đát, lỗi máy chủ vẫn chưa thể nào khắc phục được nên nhà phát triển Donkey Crew đã quyết định tắt luôn server trong vòng 1 tuần và chấp nhận hoàn tiền 100% cho game thủ bất kể đã chơi game được bao lâu. Donkey Crew giải thích rằng đã xuất hiện một lỗi mà họ không lường trước được, khiến máy chủ của họ bị crash. Những ai đã đăng nhập thì có thể chơi tiếp, nhưng phần lớn game thủ đều bị mắc kẹt ở menu chính.

Đây là một điều khá là đáng tiếc vì Last Oasis rất là thú vị. Mặc dù nó có gameplay giống với game sinh tồn nhưng những phương tiện di chuyển và cơ chế combat trong game rất là hấp dẫn và thu hút. Việc game multiplayer (nhất là game Early Access) dính lỗi server trong những ngày đầu tiên không phải là điều hiếm gặp. Thậm chí ngay cả những game lớn như Anthem cũng không tránh khỏi điều này. Nhưng nó nghiêm trọng đến mức tắt luôn cả server để điều tra thì quả thật rất hiếm khi thấy. Hi vọng rằng Donkey Crew sẽ khắc phục được lỗi trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: PC Gamer