Thật sự mà nói đây là một kết quả có khiến mình bất ngờ đôi chút, vì bên cạnh đó thì Control và cả Death Stranding cũng là hai ứng cử viên mà mình cho là cũng cực kỳ xuất sắc. Thế nhưng Sekiro có cái hay của nó và tất nhiên những nhà bình chọn đều có cái lý của mình. Tưởng chừng như sau series Dark Souls huyền thoại thì From Software đã chìm vào quên lãng, nhưng với siêu phẩm này thì họ đã chứng minh rằng phong độ là nhất thời còn đẳng cấp vẫn là mãi mãi. Vậy Sekiro bắt đầu từ đâu? Tựa game này có gì đặc biệt? Và lý do gì đã giúp Sekiro vượt mặt những đối thủ nặng ký kia để dành lấy ngôi quán quân? Anh em cùng mình tìm hiểu sâu hơn nhé. 

Được ra mắt vào cuối tháng 3 năm nay, Sekiro nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực đến từ cộng đồng game thủ. Cũng trong ngày đầu tiên thì Sekiro đã thu hút đến 108 nghìn người chơi cùng lúc trên Steam. Cao nhất trong những tựa game được phát hành giữa tháng 2 và tháng 3 năm 2019 và cao nhất trong lịch sử những tựa game đến từ Nhật Bản ở nền tảng PC, chỉ sau Monster Hunter: World và Dark Souls III. Cũng trong tuần đầu tiên ra mắt thì Sekiro cũng đứng đầu bảng ở Anh và các khu vực khác. Phải nói là một khởi đầu quá thành công cho tựa game này. 

Nếu các bạn đã biết đến Series Dark Souls và cả Bloodborne thì From Software là nhà phát triển của cả hai tựa game này. Tất nhiên Sekiro cũng mang đậm “hương vị” của From Software khi sở hữu những màn săn boss cực khó, cực thử thách nhưng tất nhiên cảm giác chiến thắng bao giờ cũng thỏa mãn hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì gameplay của Sekiro được đánh giá là đa dạng hơn, nhiều cách tiếp cận combat hơn và người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn. Điều đó đã khiến Sekiro thoát ra khỏi cái bóng của Dark Souls và trở thành một tựa game có chất riêng và gây ấn tượng mạnh. 

Nhắc về độ khó mới nhớ, có thể nói Sekiro đã đem độ khó của Dark Souls hay Bloodborne lên một tầm cao mới, khi thanh máu giờ đây đã không còn là điều đáng quan tâm và thanh Posture mới là mấu chốt chính khi combat. Những pha phản đòn trong Sekiro mới thật sự đem đến sát thương chí mạng và để phản đòn thì anh em biết rồi đó, diễn ra trong tích tắc. Thế nên combat của Sekiro được cho là đã đổi mới so với những người anh cùng nhà cũng như đem đến cảm giác phấn khích hơn cho người chơi.

Cùng nhiều những cơ chế chơi rất hay và mới vẻ, cộng với cốt truyện lôi cuốn và tạo hình tính cách của tất cả những nhân vật trong game đều rất thú vị. Sekiro thật sự đã chiếm trọn con tim của biết bao anh em game thủ trên toàn thế giới. Nhiều người còn nói rằng nếu năm nay Sekiro không ẵm giải thì họ sẽ không xem The Game Award nữa, và kết quả thì sao, Sekiro lặp cú đúp với tựa game hành động hay nhất năm và tất nhiên, tựa game hay nhất năm 2019.