Cách đây không lâu thì có một thành viên trên Twitter tên là Battle(Non)Sense đã cảnh báo rằng ổ SSD 250 GB không còn đủ chỗ chứa cho Call of Duty: Modern Warfare nữa, và game cũng từ chối cập nhật trong trường hợp này luôn. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm được khắc phục nhờ vào việc nhà phát triển cho phép anh em xóa bớt các chế độ chơi không cần thiết trên nền tảng PC.

Paul Haile – Giám đốc Sản xuất của Modern Warfare – đã có thông báo trên Twitter về tính năng hữu ích này cho game thủ PC. Cụ thể thì trong bản cập nhật 1.28, anh em chơi chế độ nào thì giữ chế độ đó lại thôi, còn những chế độ không còn đụng đến nữa như Campaign (chiến dịch), Spec Ops (thử thách) thì có thể gỡ bớt để giải phóng dung lượng ổ cứng.

Call of Duty: Modern Warfare campaign footage coming end of the month, Spec  Ops in October - VG247

Hồi lúc mới ra mắt thì game yêu cầu dung lượng ổ cứng đến 175 GB, khiến dân tình ai nấy cũng đều ngỡ ngàng. Và điều này càng trở nên tồi tệ hơn sau mỗi bản cập nhật, vì cứ lên phiên bản mới là game lại nặng thêm một chút. Có thể hiểu lý do ở đây là vì Call of Duty: Modern Warfare bao gồm nhiều mục chơi khác nhau, trnog đó có phần chơi chiến dịch, co-op, và battle royale với nội dung thường xuyên được cập nhật; nhưng ngay cả khi dành cả ổ SSD 250 GB để chứa 1 game AAA như thế này mà vẫn không đủ thì quả thật là không vui một chút nào.

Call of Duty: Warzone Gameplay Trailer Showcases 150-Player Battle Royale  Mode | Den of Geek

Lúc trước, khi Call of Duty còn bán trên Steam thì anh em vẫn có thể xóa riêng từng chế độ chơi, nhưng từ khi chuyển sang nền tảng Battle.net là mất tiêu tính năng này luôn. May mà bây giờ Infinity Ward đã đem tính năng này trở lại để “cứu vớt” ổ cứng của game thủ. Không rõ là trong bản cập nhật 1.28 có bổ sung gì nữa không, nhưng nội chuyện có thêm tính năng đó thôi là cũng đã quá đủ rồi.

Nguồn: PC Gamer