Half Life: Alyx là một tựa game cực hay và khi kết hợp với kính VR thì phải nói là tuyệt vời các bạn ạ. Tuy nhiên, không phải game thủ nào cũng có đủ điều kiện để mua thêm kính VR chỉ để chơi một tựa game duy nhất. Vì vậy, Robin Walker, một lập trình viên của Half Life: Alyx nói rằng đang tạo bản mod để game thủ có thể chơi game trên chuột và bàn phím như đa số các tựa game FPS khác. Bện cạnh đó, trong một buổi stream của Tyler McVicker, nhà sáng lập Valve News Network, thì anh này đã có thể chơi Half Life: Alyx bằng chuột và bàn phím. Các bạn có thể xem video tại đường link bên dưới.

https://clips.twitch.tv/HappyCloudyCurryAMPEnergyCherry

Ban đầu thì dường như là bản mod vẫn chưa hoàn thành và không chạy theo mong muốn. Tuy nhiên, sau khi anh này nhập dòng lệnh “vr_enable_fake_vr_test” trong phần mềm lập trình thì xuất hiện cả súng và dạn giống như lúc chơi bằng kính VR luôn các bạn ạ. Dòng lệnh “vr_enable_fake_vr_test” cho thấy Half Life: Alyx đã được lập trình để chơi mà không cần dùng kinh VR. Trong buổi stream thì anh này còn lôi ra được thanh HUD, vật dụng cùng một số vũ khí của Half Life 2.

Có lẽ một thời gian dài nữa bản mod này mới ra mắt và Robin Walker cũng dự đoán rằng Half Life: Alyx chơi bằng chuột và bàn phìm sẽ không hay như bản dùng kính VR. Dù vậy, đối với fan hâm mộ series Half Life thì việc không cần phải tốn cả đống tiền để mua kính VR về chơi tựa game yêu thích mới là điều quan trọng nhất.

Nguồn: PC Gamer