Demon’s Souls là tiền thân của series Souls, trong đó có Dark Soul đình đám nên nó cũng khá là nổi tiếng với độ khó có thể thách thức cả những game thủ lão làng. Vì độ khó của game cao quá nên PlayStation từng có ý định thêm một thứ mà mọi tựa game Soul đều không có, đó chính là chế độ Dễ anh em ạ!

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Washington Post thì Giám đốc phát triển, sáng tạo của PlayStation, Gavin Moore tiết lộ rằng họ từng có ý định tạo ra một trải nghiệm “nhập môn” cho những người lần đầu tiên tiếp cận với dòng game này.

Dù có rất nhiều cuộc thảo luận, đề xuất ý kiến các thứ nhưng nhà phát triển Bluepoint quyết định không thêm chế độ này vào vì làm như vậy sẽ thay đổi giá trị cốt lõi của Demon’s Souls Remake. Theo như Gavin Moore thì nhà phát triển của game không thêm chế độ dễ là vì luôn muốn duy trì tinh thần và ý định của những người sáng tạo ban đầu.

Tuy nhiên, nếu anh em định try hard tựa game này thì cũng đừng quá lo lắng, PlayStation có tạo 180 video hướng dẫn qua màn rồi. Nếu anh em dùng PS5 thì sẽ có hiện gợi ý cách qua màn trong mục Activities nhé. Bên cạnh việc theo dõi người chơi đã đi đến màn nào, thanh Activities còn gợi ý một số video clip bật mí một số nhiệm vụ đặc biệt mà anh em có khả năng bỏ lỡ.

Nguồn: Mspoweruser