Chơi game khổ lắm ai ơi, cũng là một sở thích bình thường như bao sở thích khác, nhưng lại rất bị phụ huynh ngăn cấm, bị những người không chơi game chê trách. Nhưng mà không sao, gamer vẫn cứ là lạc quan đúng không anh em. Tuy nhiên mình và chắc là nhiều anh em gamer cũng muốn người khác hiểu hơn về thế giới của mình, có một cái nhìn tích cực và được công nhận nhiều hơn. Vậy nên, để “bênh vực” anh em gamer, mình đã liệt kê một danh sách những điều mà những người không chơi game thường hay nghĩ sai về gamer nhé. 

Chơi game là học dở

Cá nhân mình chơi game rất nhiều khi còn đi học, nhưng mình học vẫn ô kê, vẫn không phụ lòng bố mẹ. Mà còn mình biết vài người bạn chơi game nhưng học cực giỏi, và mình tin là anh em gamer cũng có hàng tá người học giỏi mà vẫn chơi game. Thực chất cái này nó cũng giống thức khuya anh em ạ, ý thức tốt thì học tốt thôi, và nó cũng thuộc dạng suy nghĩ của người lớn, nên thôi cứ chứng minh bằng hành động anh em ạ. Chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ, được lòng bố mẹ, chơi bao nhiêu mà chả được. 

Chơi game bạo lực sẽ dẫn đến tâm lý bạo lực

Để mà dẫn chứng những nghiên cứu khoa học, những khảo sát quy mô lớn thì phải nói là mất cả ngày anh em ạ. Thôi thì mình sẽ “biện minh” như thế này, nếu chơi game bạo lực là nguyên nhân của tâm lý bạo lực, thì chắc ai cũng bạo lực rồi anh em ạ. Mọi người cũng biết cộng đồng gamer giờ đây là rất đông đảo, mà game thì…đa phần là có yếu tố bạo lực. Thế mà có sao đâu, xã hội vẫn bình thường, gamer vẫn hòa nhã, cute. Vậy nên, suy nghĩ này theo mình, là sai trái, đúng không anh em gamer. Mà “người không chơi game” cũng có rất nhiều kiểu, mà cái suy nghĩ này thì mình nghĩ đa phần là người lớn, họ hay đọc tin tức nhiều nên lo lắng cho anh em thôi. Cứ giải thích nhỏ nhẹ như mình ở trên, chắc là bố mẹ, ông bà sẽ thông cảm cho đấy. 

Chơi game thì phải thức khuya

Ờ thì cũng đúng, nhưng mà không phải cứ mở máy là ngồi tới sáng đâu ạ. Đúng là chơi game thức khuya mới vui, ngủ sớm chán lắm. Nhưng nếu ngày mai phải đi học, đi làm, có công chuyện, thì gamer chúng ta vẫn ý thức và đi ngủ sớm đúng không nào. Cái này thì tùy vào ý thức mỗi người, chơi game thì thường hay thức khuya, cái này đúng, nhưng không phải cứ lỡ mà đi trễ hay lờ đờ lại bảo “tối qua chơi game đến sáng” thì oan ức quá mọi người ơi, chưa uống cafe thôi mà.

Chơi game hại mắt

Khi chơi game nhiều, mắt chúng ta sẽ giữ một cự ly cố định trong thời gian dài, điều này sẽ khiến mắt bị mỏi, có thể dẫn đến nhức đầu. Nhưng để dẫn đến bị cận, thì nó thường sẽ liên quan đến cơ địa nhiều hơn. Có nhiều người chơi game rất nhiều nhưng mắt vẫn khỏe, còn có người chơi chẳng bao nhiêu mà vẫn cận. Thật ra cũng có rất nhiều yếu tố khác gây cận như đọc sách, xem TV,… Thế nên không phải cứ chơi game là hại mắt, làm những việc khác cũng có thể gây hại, nhưng người ta vẫn khuyến khích làm. Quan trọng là anh em phải biết điều tiết, nghỉ ngơi đúng cách để đỡ mỏi, tránh gây nhức đầu là được nhé. 

Chơi game là không có nhiều bạn bè

Cái này thì anh em gamer quá rõ, không phải cứ không gặp bạn bè là không có bạn đâu nhé, bạn rất đông là đằng khác. Bạn tấu hài, bạn leo rank, bạn chưa từng gặp mặt nhưng rất thân, vô vàng những người bạn mà mọi người không biết. Đơn giản vì bọn mình gặp nhau trong game, ngoài đời thì đi net, nên cứ tưởng chơi game thì chỉ chơi một mình, chẳng có bạn. Cộng đồng gamer bây giờ là rất đông, vậy nên chúng mình luôn có những buổi offline gặp gỡ rất vui, gặp được nhiều anh em rất vui tính. Vậy nên đừng nghĩ bọn mình không có nhiều bạn bè nhé, gặp nhau mỗi tối đấy. 

Chơi game không biết tán gái

Đã bao giờ anh em thấy mấy bạn nữ hay post hình bạn trai lo chơi game không quan tâm đến mình không, đó là mấy ông gamer chứ còn gì nữa. Mình thì mình chưa có bạn gái, nhưng mấy ông bạn mình thường tán gái bằng skill gamer lạnh lùng anh em ạ. Kiểu trong lớp là auto lạnh lùng, chơi game thì giỏi, bạn bè ai cũng khen ồ thằng kia đánh ghê lắm. Mấy bạn nữ trong lớp nghe thế mê luôn, kiểu vừa lạnh lùng vừa chơi game giỏi, kiểu gì chả đẹp trai hẳn. Vậy nên gamer có cái sức hút của gamer, đừng đánh giá thấp nhé, mình thì bựa lắm nên không dùng skill này được, chắc phải vào vai game thủ vui tính thôi. 

Chơi game không có tương lai

Những định kiến về việc chơi game nhiều sẽ khiến bạn sao nhãng với những mục tiêu, những trách nhiệm của bản thân. Điều này sẽ dẫn đến tương lai không vững chắc, rất khó để thành công. Để nói rằng là một gamer thì bạn chắc chắn sẽ mắc phải điều này là không đúng, nguyên do là bởi tương lai mỗi người là do ý chí cầu tiến anh em ạ. Nếu anh em có đủ ý chí, thì tương lai của anh em vẫn sẽ là do bản thân quyết định, chơi game hay không thì đó là tùy vào anh em. Nhiều người không chơi game nhưng không có ý chí cầu tiến, thích chơi hơn học, làm, thì tương lai vẫn sẽ mịt mù. Bên cạnh đó, nếu anh em chơi game đủ đam mê, có đủ tài năng để phát triển, thậm chí anh em có thể làm gamer. Những gamer thành công hiện nay, thậm chí là không quá nổi tiếng, cũng đã có thủ nhập rất tốt, đủ để sống thoải mái rồi. Vậy nên, chuyên tương lai là do mỗi người anh em ạ, chơi game thật sự là không liên quan cho lắm. 

Chơi game nhiều bị khờ

Khoa học đã chứng minh gamer thông minh hơn người thường nhé anh em, mà người ta chơi game một cài 8-9 tiếng, còn anh em mình chơi có 3-4 tiếng, vậy chắc phải chơi thêm chứ nhỉ. “Chơi game riết khờ” chắc là câu nói mà anh em bị bố mẹ quẳng vào mặt mỗi khi mở máy đúng không nào. Hãy đưa cho bố mẹ xem bài viết về bộ não của game thủ chuyên nghiệp của bọn mình, chắc là sẽ không có tác dụng đâu, đọc cho vui thôi anh em ạ.

Chơi game là xấu trai

Cái này rất sai luôn mọi người ạ, mình có thể điểm ra hàng loạt những tay to, game thủ chuyên nghiệp trong làng gamer mà vẫn đẹp trai ngời ngợi. Thậm chí là to con sáu múi luôn nhé, mà bạn bè mình ai cũng chơi game cũng toàn hot boy ở trường. Hỏi ra nói chơi game cả ngày thì không ai tin, cứ nghĩ là chơi game ăn mì quán net nổi mụn xấu trai, chứ mấy ông bạn mình ăn mì thế thôi tối lại đắp dưa leo dưỡng da xin sò lắm. Thời buổi này không đẹp trai thì làm sao cưa gái anh em, có chơi game nhưng vẫn phải chăm chút vẻ ngoài chứ. Với lại cũng chẳng có ai chứng mình là cứ chơi game thì sẽ xấu trai cả, cho nên mọi người đừng đánh giá thấp anh em gamer nhé, soái ca có đầy đấy.

Chơi game không biết chơi thể thao

Nội chơi eSport thôi nó đã là chơi thể thao rồi, huống hồ là chơi đá bóng như mình đây. Mình đam mê thể thao từ bé anh em ạ, bóng rổ bóng đá cái gì cũng chơi, mà về nhà vẫn chơi game. Chuyện thường ở huyện, thế mà bố mẹ mình cứ bảo toàn ở nhà chơi game không chịu thể dục thể thao, trong khi hồi trước tối nào cũng xin tiền đi đá bóng. Không những chơi thể thao, nhiều ông vừa chơi game giỏi vừa đá bóng giỏi, thế mới nói chơi game là đam mê ở nhà, bóng đá là đam mê ở ngoài anh em ạ. 

Vừa rồi là những điều sai trái mà người ta hãy nghĩ về gamer, còn với anh em thì sao, đâu là những điều mà anh em hay bị “hiểu lầm”. Hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng chia sẻ nhé, chúc anh em có những gì chơi thật vui cùng bạn bè mà không bị ai phàn nàn nhé.