Cứ mỗi năm, đến ngày Cá tháng tư (April Fools’ Day) là hàng loạt hãng game nghĩ ra những trò vui vui, thú vị để châm chọc game thủ, và khiến cho những “gà mờ” bấn loạn vì không biết đâu là thật đâu là giả, vì sao tự nhiên nó lại như vậy. Năm 2020 tuy không có nhiều trò như năm ngoái, nhưng vẫn đủ để khiến game thủ phải bật cười vì quá khôi hài. Sau đây là danh sách những trò đùa Cá tháng tư nổi bật nhất trong làng game năm 2020 nhé.

Mắt của nhân vật trong Overwatch bị thổi phồng

Trò này gần như lúc nào cũng thành công vì cho dù nhân vật nhìn có nghiêm túc đến cách mấy thì khi gắn cặp mắt bự (googly eyes) này vào là “chỉ số” nghiêm túc tụt về 0 ngay. Và trong trường hợp Overwatch là các con tướng nếu có cặp mắt to như vậy. Chẳng hạn như con chuột hamster (Wrecking Ball) đôi lúc nhìn khá là nham hiểm, nhưng với cặp mắt to đùng như thế thì chỉ thấy vừa dễ thương vừa buồn cười thôi chứ nhìn nguy hiểm là không rồi đó.

GTA Online và Red Dead Redemption 2 có tuyết rơi

Không hẳn là vui, nhưng nó khá là dị. Game thủ trong GTA Online có thể nhặt và ném banh tuyết vào người khác. Một thú vui tao nhã cho anh em nào không muốn cầm súng bắn nhau nữa, nhưng vẫn thích “làm hại” người khác.

Guild Wars 2 có con mèo khổng lồ

Khi đăng nhập vào game thì bạn sẽ thấy một bức thư lạ hiện ra, với người gửi là King of All Cats. Đính kèm theo đó là một lọ thuốc (potion) mà nếu bạn uống vào thì bạn sẽ thấy rất nhiều chú mèo nhỏ xuất hiện xung quanh bạn. Ngoài ra còn có những con mèo bự chà bá cũng xuất hiện, nhưng may là nó ở xa bạn một chút chứ không như đám mèo nhỏ kia.

Pong trở thành game nhập vai

Đùa thôi, chứ đây không phải là trò Cá tháng tư mà là một tựa game đàng hoàng luôn đó anh em. Pong Quest có lối chơi khá giống với trò Pong trên hệ máy Atari 2600, đồng thời nó còn được bổ sung nhiều ngục tối (dungeon) và chế độ chơi mới lạ được lấy cảm hứng từ những trò khác như Centipede và Breakout. Ngoài ra thì trong game còn có 50 loại banh với các tính năng khác nhau, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn và đối phương một màn đấu ping pong cười ra nước mắt.

Nhà phát triển Monster Boy công bố DuckTales Quackshots

Image

FDG Entertainment vừa công bố trò DuckTales QuackShots cùng với một số tấm ảnh screenshot trong game; và rồi 12 tiếng đồng hồ sau đó lại nói rằng đây chỉ là trò đùa của ngày Cá tháng tư mà thôi. Rất nhiều game thủ đã tỏ ra khó chịu và có phần tiếc nuối vì đây là dòng game về chú vịt được anh em yêu thích từ khi còn bé. FDG chơi vố này hơi lố rồi.

Crytek cập nhật trang web Crysis.com

Đã 7 năm kể từ tựa game Crysis cuối cùng ra mắt. Vì thế nên khi thấy trang web Crysis.com được cập nhật hình ảnh mới thì game thủ đã mừng húm, tưởng là sắp có tin tức gì về phần tiếp theo của dòng game đình đám này. Tuy nhiên, khi mở phần mã nguồn HTML lên xem thì nó lại có các từ khóa (meta keyword) như sau: Crysis, FPS, Crytek, Video game, April Fool, launch. Lại thêm một vố mừng hụt.

Space Thunder

War Thunder là tựa game miễn phí cho bạn lái đủ mọi thể loại phương tiện chiến tranh để tham chiến: xe tăng, xe thiết giáp, máy bay, tàu chiến, đủ cả. Và Space Thunder chính là War Thunder phiên bản ngoài không gian. Sau khi xem xong đoạn trailer hoành tráng trên thì nhiều game thủ đã tỏ ra khá tiếc nuối vì đây chỉ là trò đùa Cá tháng Tư mà thôi. Cụ thể, chế độ combat ngoài không gian này sẽ được mở cho đến ngày 06/04 là hết. Ngoài ra chẳng có thông tin gì thêm về việc chế độ này có được bổ sung vào game sau này hay không.

Picohot

Đây là một game khác cũng đến từ nhà phát triển của Superhot, và nó là phiên bản demake của tựa game này. Để bắt đầu thì bạn cần phải nhấn nút Z và X cùng lúc, xong bấm nút mũi tên xuống để chọn chirp.exe, bấm Enter để load tập tin này, rồi cuộn xuống phía dưới cho đến khi bạn thấy nút “download” là được. Khi đã xong rồi thì bạn có thể chọn picohot.exe trong menu chính để vào game chơi, hoặc là chọn một màn bất kì mà bạn đã hoàn tất.

Bản mở rộng Totally Accurate Battle Simulator bị “dính lỗi”

Lỗi (bug) có thể nói là một phần “không thể thiếu” trong các tựa game. Biết được điều này, Landfall đã tận dụng nó để tung ra gói DLC bổ sung 11 bug mới vào trong game. Và tất nhiên, vì là DLC nên nếu bạn muốn game bị dính thêm “lỗi” thì phải xùy tiền ra đấy nhé. Đặc biệt, số tiền mà Landfall thu về sẽ được gửi đến tổ chức NGO tên là Doctors Without Borders (Bác sĩ không biên giới), và một phiên bản miễn phí cũng sẽ được tung ra vào ngày 02/04.

Nguồn: PC Gamer