Twitter vừa có kỷ lục mới đối với dòng tweet được nhận nhiều lượt thích (like) nhất, nhưng đồng thời đây cũng không hẳn là một tin vui cho lắm. Mạng xã hội này đã xác nhận với tờ báo Deadline rằng bài đăng cuối cùng của diễn viên điện ảnh Chadwick Boseman vừa qua đời hôm 28/08/2020 là dòng tweet được nhận nhiều lượt thích nhất. Chính xác thì bài cáo phó đăng trên tài khoản Twitter của Boseman đã đạt 7,3 triệu lượt thích (tính đến ngày 31/08/2020).

Boseman qua đời sau khi chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng 4 năm về trước, hưởng dương 43 tuổi. Tin tức này đã khiến vô số người bày tỏ sự thương tiếc và chia buồn; các ngôi sao điện ảnh, đồng nghiệp của Boseman, và các nhóm cộng đồng cũng chia sẻ (retweet) thông tin này rất nhiều. Một trong những bộ phim cuối cùng mà Boseman tham gia là Da 5 Bloods của đạo diễn Spike Lee, hiện đang được công chiếu trên Netflix.

Kỷ lục mới thì là tin vui đó, nhưng ắt hẳn đây không phải là cách mà Twitter muốn kỷ lục này bị phá vỡ. Các kỷ lục trước được nắm giữ bởi Barack Obama, BTS, Ariana Grande, và nội dung những dòng tweet đó mang màu sắc tươi tắn hơn. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy rằng cộng đồng Twitter đang ngày một lớn mạnh ngay cả khi nó đang phải đối mặt với các nền tảng khác như Instagram, TikTok, và các nền tảng mạng xã hội lớn khác.

Nguồn: Engadget