Vậy là hết Tết rồi anh em ơi, năm nay đối với mình dự định sẽ là một năm rất thành công, bởi mình vừa đen bạc vừa đen tình thì chắc còn lại nó sẽ đỏ hết. Một trong những điều mà mình rất muôn đỏ năm nay đó là công việc, hi vọng rằng 2020 sẽ là năm mà anh em mình sẽ có thêm nhiều điều mới mẻ để chia sẻ với nhau, nhiều tựa game mới để chơi và nhiều thêm những thủ thuật bổ ích. Sau một kỳ nghỉ Tết dài chắc hẳn anh em cũng đã quay trở lại với công việc và học tập đúng không nào, mình đoán là phần lớn anh em vẫn còn đang tiếc nuối những ngày nghỉ Tết thoải mái, còn mình thì đã tràn đầy năng lượng rồi anh em ạ. Và nếu anh em muốn biết mình đã làm gì để “vực dậy” sau một kỳ nghỉ dài để quay lại làm việc thì hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em luôn nhé. 

Rút kinh nghiệm nhiều năm ăn Tết, trước khi nghỉ thì mình đã lên kế hoạch để bằng cách nào đó quay trở lại làm việc trong sự phấn khởi, thoải mái nhất có thể. Sẽ có hai giai đoạn mà anh em cần chuẩn bị để sẵn sàng làm việc, trước kỳ nghỉ và sau kỳ nghỉ. Điều mình làm trước kì nghỉ là giải quyết hết công việc cũng như chuẩn bị sẵn kế hoạch cho những công việc cần triển khai sau kỳ nghỉ. Điều đó sẽ giúp mình có một kỳ nghỉ thoải mái và yên tâm hơn cũng như không bị áp lực khi quay trở lại làm việc hoặc bắt buộc phải làm việc ở những ngày cuối của kỳ nghỉ. 

Trong kỳ nghỉ thì tất nhiên đã Tết là anh em sẽ không đụng đến công việc phải không nào, chơi cái đã rồi tính. Nhưng thời gian rảnh mình vẫn lên trang web để xem những bài viết mình đã làm, lâu lâu đọc lại để không bị “quên bài” khi quay trở lại làm việc. Đọc những bài viết này đôi lúc còn giúp mình nhận ra những lỗi mà bài viết này có mà khi viết mình không nhận ra, cũng như giúp mình có động lực quay trở lại làm việc để sửa những lỗi này. Giữ được cảm giác làm việc đã khiến mình không quá chìm đắm trong tâm thế ăn chơi, như kiểu anh em không viết tay xong viết lại chữ siêu xấu đấy anh em ạ. 

Điều mà mình nhận ra mỗi lần quay lại làm việc với cảm giác lờ đờ sau kỳ nghỉ Tết đó là trước ngày đi làm mình vẫn “ăn Tết” anh em ạ. Mình thấy rằng việc ăn Tết đến cận ngày làm sẽ khiến bản thân cảm giác chưa dứt được ra khỏi kỳ nghỉ này và muốn chơi thêm. Thế nên mình đã quyết định trước ngày đi làm một ngày, mình không chơi bời tụ tập mà ở nhà như một ngày bình thường, chuẩn bị cặp sách để mai đi làm, chơi trận game rồi ngủ sớm. Thế là sáng mai dậy đi làm như một ngày bình thường, mà sau một kỳ nghỉ thì đầu óc thoải mái, nhiều ý tưởng, làm việc cực kỳ hiệu quả anh em ạ. Ăn chơi không phải là nghỉ ngơi anh em ạ, nó là giải trí, giải trí xong rồi thì nghỉ ngơi, hồi sức để quay trở lại làm việc là chuẩn nhất nhé anh em. 

Ngoài ra thì anh em nên có những thói quen tốt để giúp mỗi ngày đi làm và đi học đều hiệu quả như sáng dậy sớm ra ngoài uống cà phê, chuẩn bị cặp sách buổi tối hay chuẩn bị sẵn điều cần làm cho ngày mai. Trước khi quay trở lại làm việc, anh em nên thực hiện những thói quen này trở lại, như những ngày sắp đi làm mình không ngủ nướng nữa mà dậy sớm đi uống cà phê cùng bạn bè. Điều này sẽ giúp anh em quay trở lại cuộc sống thường nhật một cách từ từ, nhẹ nhàng và thoải mái. 

Ô kê, đến ngày làm việc, mình dậy sớm, có một buổi sáng với món mình thích và một ly cà phê để giúp mình tỉnh táo làm việc. Đó là những cách mà mình đã làm để có thể quay trở lại làm việc một cách phấn chấn sau những ngày thả ga, với anh em thì sao, đâu là những bí kíp để anh em “vào việc”. Hãy bình luận bên dưới để anh em mình chia sẻ với nhau nhé. 

QUY TRÌNH TÌM LẠI CẢM HỨNG LÀM VIỆC CỦA MÌNH

Trước Tết: 

  • Giải quyết tất cả công việc
  • Chuẩn bị kế hoạch cho những việc sau Tết
  • Chụp hình bài vở để xem lại nhanh khi cần

Trong Tết:

  • Xem lại bài vở, công việc khi rảnh không có gì làm
  • Thực hiện thói quen làm hàng ngày trong những ngày cuối của kỳ nghỉ

Sau Tết:

  • Dành ra một ngày để nghỉ ngơi, không chơi bời
  • Chuẩn bị “đồ nghề” cho ngày đi làm