Ai cũng đã một thời xin bố mẹ mua máy chơi game, máy tính hay laptop phải không nào, thế nhưng cái gì đó nó liên quan đến gaming thì lại là một câu chuyện khác. Anh em gamer chắc chắn là hiểu rõ nhất điều này, mình cũng đã từng xin bố mẹ mua một chiếc laptop gaming và thành công. Vậy mình đã làm như thế nào? Có kinh nghiệm gì để chia sẻ với anh em sắp tới cần mua laptop? Để mình chia sẻ với anh em bí kíp của mình nhé. 

Đùa thôi chứ có bí kíp gì đâu anh em, tất cả là nhờ sự cố gắng không ngừng và…may mắn. Câu chuyện của mình rất đơn giản, lên đại học nên cần mua laptop, mà mình thì thích chơi game nên phải xin mua laptop gaming thôi. Vấn đề ở đây là bố mẹ mình cũng như bao bố mẹ khác, không thích mình chơi game, thế nên mình đã phải lựa lời làm sao để họ chấp nhận mua một con máy đèn đóm to nạc nhìn phát biết chơi game luôn cho mình. 

Đầu tiên thì mình đã chọn cách chém gió đủ thứ trên đời, nào là dùng excel thì phải dùng máy xịn, rồi bàn phím tốt đánh máy không sai chính tả, vân vân và vân vân. Tất nhiên vì bố mẹ mình không rành công nghệ nên cũng tin, cũng bắt đầu chuyển dần quyền lựa chọn sang cho mình. Nhưng mà anh em biết thời đó thì laptop gaming ở những thương hiệu như Dell hay HP mà người lớn hay biết là không có, điều đó khiến những sự lựa chọn như MSI, ASUS hay Alienware của mình trở nên khó khăn hơn. 

Thế nên mình lại phải nghĩ một cách nào đó sẽ khiến bố mẹ chấp nhận bất cứ sự lựa chọn nào của mình. Làm việc nhà, không đi chơi net, cắm đầu học hành, nói chung là làm con ngoan để làm bố mẹ nao lòng, nhưng tất cả đều thất bại. Bố mình bắt đầu nghe lời khuyên của họ hàng, mua mấy con laptop làm việc các kiểu. Thế là mình phải thú thật thôi anh em ạ, mình giải thích với bố mẹ tại sao mình chọn laptop gaming và lý do mà bố mẹ không nên mua laptop làm việc cho mình. Mình giải thích rằng nhu cầu của mình là chơi game và học, những chiếc laptop làm việc sẽ không đáp ứng nhu cầu này cho mình với mức giá ngang nhau. Tất nhiên mình cam kết với bố mẹ rằng khi mua laptop gaming thì mình vẫn sẽ đáp ứng yêu cầu học tập của bố mẹ. Hơn nữa nếu chơi game ở nhà thì bố mẹ sẽ yên tâm hơn so với ra hàng nét đúng không nào?

 Sau khi thành thật khai báo thì bố mẹ lại đồng ý mua cho mình một chiếc laptop gaming. Họ nói rằng không phải vì họ không muốn mua cho mình, mà vì họ muốn mình có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình. Bởi ban đầu mình chém gió thì bố mẹ mình cũng biết chứ không phải không, thế nên bố mẹ chỉ mong đợi sự thành thật và một câu giải thích hợp lý đến từ mình thôi.

Vậy nên mình khuyên anh em, hãy cứ thành thật với quyết định của mình, giải thích với bố mẹ rằng tại sao mua đúng nhu cầu thì sẽ đáng tiền hơn. Đôi lúc thành thật đem đến sự yên tâm và cũng cho bố mẹ thấy mình đã suy nghĩ trưởng thành hơn. vậy nên hãy đánh liều một phen và mạnh dạng xin bố mẹ mua một chiếc laptop gaming để chơi game, biết đâu lại thành công luôn anh em nhỉ.