Để có được trải nghiệm gaming tốt nhất, anh em phải có đầy đủ những yếu tố cần thiết để bản thân cảm thấy thoải mái khi chơi game. Bởi khi chơi game thì anh em còn phải đảm bảo sức khỏe, hoàn thành những trách nhiệm khác cũng như phải có được sự thoải mái nữa thì chơi game nó mới nhập tâm đúng không anh em. Không biết với anh em thì sao chứ với mình thì mỗi khi chuẩn bị ngồi vào máy tính để chơi game là cả một sự chuẩn bị chỉnh chu anh em ạ, để mình chia sẻ với anh em những sự chuẩn bị đó là gì nhé. 

CHUẨN BỊ ĐỒ UỐNG

Giữ cho cơ thể có đủ nước là điều tối quan trọng khi chơi game, khi anh em cảm thấy khát nước thì cơ thể anh em đã đang thiếu nước rồi đấy. Mình tập thói quen cứ mỗi khi chuẩn bị chơi game là rót sẵn một cốc nước, cứ rảnh tay là uống một ngụm. Hết game hết nước thì đứng dậy đi rót thêm, vừa vận động được tí, tránh ngồi quá lâu, vừa tiếp đủ nước cho cơ thể anh em ạ. Lâu lâu mấy hôm trời mưa thì mình làm thêm một cốc ca cao nóng cho nó “chill” nữa, kiểu vừa ngồi vừa có cái gì để nhâm nhi cũng thích anh em ạ, dần nó trở thành thói quen nên khi chơi game không có cái gì để uống không chịu được. Một vài lưu ý khi để nước trên bàn chơi game là anh em nên để bên tay trái vì tay trái dùng phím nên ít di chuyển nhiều, mà để càng xa những vật dụng điện tử càng tốt để tránh làm đổ gây hỏng hóc máy móc nhé anh em. 

LÀM SẴN ĐỒ ĂN VẶT

Đã uống thì phải có căn đúng không anh em, thế nên mình luôn có một phần thức ăn vặt mỗi khi chơi game. Tay trái là cốc nước tay phải là bịch bim bim, đảm bảo là combo cực chuẩn còn xịn sò hơn ngoài net vì anh em có được sự riêng tư khi chơi ở nhà. Tuy nhiên vì sử dụng đồ nhà nên anh em lưu ý giữ vệ sinh cho gear của mình bằng cách chọn những món không dính vào tay, hoặc chuẩn bị một hộp khăn giấy ướt trên bàn, cứ rút một tờ ra để đó rồi chùi tay sau khi ăn rồi mới cầm chuột nhé anh em. Thật ra thì ăn vặt nhiều cũng không lành mạnh cho lắm, nên ăn vừa đủ nhấm nháp cho vui thôi nhé anh em. 

BẬT ĐIỀU HÒA

Anh em có hiểu cảm giác mà, chuẩn bị đồ ăn thức uống, mọi thứ sẵn sàng, ngồi vào bật máy lên chơi thì lại thấy nóng nóng vì quên bật điều hòa không? Đó là cảm giác lười nhất trong cái cuộc đời này anh em ạ, mình có thể tập thể dục, có thể đi rót nước, nhưng để đứng dậy đi ra bật điều hòa thì cực lười. Vậy nên trước khi chơi game, mình luôn kiểm tra điều xem đã bật chưa, thậm chí mình còn viết cả một cái ghi chú nhỏ trên màn hình để nhắc bật điều hòa anh em ạ. Anh em cũng nên chọn một nhiệt đồ phòng hợp lý để có thể chơi game thoải mái, tránh trường hợp đang chơi lạnh quá hay chưa đủ mát lại phải ra chỉnh nhiệt nhé. 

MẶC ĐỒ THOẢI MÁI

Một bộ cái áo phông rộng, một chiếc quần thoải mái, chắc chắn sẽ giúp anh em tập trung chơi game. Cả ngày đã mặc chiếc quần Jean áo sơ mi khó chịu rồi anh em ạ, về nhà thay ra thì cảm giác nó cực thoải mái. Vậy nên, thay một bộ đồ dễ chịu chắc chắn là nằm trong danh sách những điều mình phải làm trước khi chơi game. 

HOÀN THÀNH TRÁCH NHIỆM

Để có thể thoải mái chơi game, không phải vừa chơi vừa lo lắng, thì anh em nên cố gắng hoàn thành trách nhiệm thật sớm nhé. Kiểu tối hôm nay muốn chơi game thì phải hoàn thành công việc, bài tập từ sớm. Hồi trước mình thì hay kiểu chơi game đã rồi tính sau, kết quả là anh em cũng biết rồi đấy. Vậy nên, ăn chơi không quên nghĩa vụ, hãy cố hoàn thành trách nhiệm của bản thân trước khi tự thưởng cho mình những giờ phút chơi game thoải mái nhé. 

KÊU GỌI BẠN BÈ

Việc cuối cùng mình làm tất nhiên là alo bằng hữu rồi anh em ạ, sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị, sẵn sàng để chiến game, thì đồng đội chính là điều không chỉ mình mà bất kỳ ai chơi game eSport cũng cần. Mà thật ra thì mỗi khi chơi bọn mình đều hẹn trước mà mình thì toàn online trễ vì chuẩn bị những điều kia anh em ạ. 

Đó là những điều mà mình bắt buộc phải làm trước khi chơi game, còn với anh em thì sao, thói quen của anh em là gì? Hãy bình luận bên dưới để anh em mình chia sẻ với nhau nhé. Chúc anh em có những giờ phút chơi game thật vui vẻ và thoải mái.