Hello anh em, anh em còn nhớ quả Alienware 15 R3 trầy xước cũ kỹ mà mình đã từng chia sẻ với anh em chứ. Sau bao nhiêu năm đồng hành, bao nhiêu lần mình chia sẻ cảm nhận sử dụng với anh em, phục vụ nhu cầu chơi game cũng như đập phá của mình, thì nay mình đã thưởng cho em nó một bộ skin mới mẻ để tút lại vẻ đẹp trai, tiếp tục chinh chiến cho đoạn đường phía trước anh em ạ. Nhiều anh em khuyên mình con này đẹp rồi dán skin làm gì, rồi dán thì sợ ảnh hưởng đến hiệu năng, sau này tháo ra lại xấu máy, nhưng mình cũng đã tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ để có thể sắm bộ skin cho con máy mình rồi, nên anh em cứ yên tâm nhé. 

Để có thể dùng được cho máy gaming, đảm bảo hiệu năng của máy cũng như độ bền của skin do nhiệt máy tỏa ra, thì bộ skin phải được thiết kế chuyên dụng, có khả năng thoát nhiệt cũng như tấm keo tốt để không gặp tình trạng chảy keo, dẫn đến sau này khi anh em tháo ra dễ bị dính kéo lại làm xấu máy. Hiểu được điều đó nên mình cũng khá là cẩn thận anh em ạ, sau khi tham khảo rất nhiều những hãng skin, từ Việt Nam ra nước ngoài thì mình đã tìm được một hãng cũng khá là chất lượng, được nhiều reviewer trên thế giới tin dùng, thế là mình quyết định tậu luôn quả skin màu trắng có giá tầm $40 cho em nó để đổi gió chút, nhìn cho nó Macbook xịn sò anh em ạ. 

Đó là một hãng skin đến từ Canada, có tên là Dbrand, vì không có ở Việt Nam nên nếu anh em muốn mua thì phải order từ xa nhé. Hãng này chuyên làm skin cho điện thoại, laptop và rất nhiều những đồ công nghệ khác. Tất cả đều rất tốt từ chất lượng đến đóng gói, thế nhưng chỉ có một nhược điểm duy nhất là mình phải tự dán anh em ạ, ông nào không có kinh nghiệm chắc cũng sẽ dán xấu như mình. Thế nên nếu anh em có order về rồi thì hãy đem ra tiệm decal để người ta dán hộ cho nhé. Ngoài cái đó ra thì mình phải nói là cực kỳ hài lòng luôn anh em ạ, con máy của mình hàng ngày nhìn đã đẹp thì giờ đây không những chất mà lại còn lịch lãm, tinh tế hơn nữa. 

Mình cảm thấy sau khi dán skin thì chiếc máy của mình ngoài nhìn đẹp hơn thì cũng có những lợi ích về trải nghiệm, ví dụ như bớt đi được tình trạng bám vân tay ở vị trí kê tay, mình cũng cảm giác máy được bảo vệ tốt hơn, kiểu lỡ mình có làm rơi chìa khóa hay bất cứ cái gì nhọn lên máy thì bộ skin sẽ bảo vệ được cho chiếc máy của mình. Bên cạnh đó với chất liệu mịn, giống kiểu cao su pha với nhựa, thì cảm giác cầm rất bám, rất chắc tay anh em ạ, không lo trượt tay như chất liệu kim loại nguyên bản. Còn về những cái anh em lo ngại như hiệu năng với keo thì cứ yên tâm, mình dùng của hãng này đến nay thấy vẫn rất được, nhiệt máy vẫn tốt, mình tháo ra thử một góc cũng không thấy có keo, dán lại dùng tiếp bình thường luôn anh em ạ. 

Kiểu mình thấy rằng, chỉ cần anh em chú ý một chút về chất lượng, tìm hiểu kỹ, thì chắc chắn anh em sẽ tìm được những sản phẩm ưng ý cho riêng mình. Việc mua skin cho laptop thì có người thích người không, lúc trước mình cũng thích máy nguyên bản, không dán hình này nọ chi cầu kỳ. Cho đến khi em máy mình đã cũ, ngoại hình không còn “nuột nà” như xưa, thì skin là một giải pháp tốt, nhưng vẫn phải chú ý đến chất lượng, bởi chất lượng sẽ đi đôi với độ bền cho cả bộ skin cũng như chiếc máy của anh em nhé. 

Đó là những chia sẻ của mình trong vài tuần đầu sở hữu bộ skin khá xịn sò cho chiếc máy của mình, còn anh em thấy sao, việc sắm skin cho máy gaming là có nên không? Nếu có thì anh em đang tin dùng những nhãn hàng nào, và nếu không thì vì sao? Hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng chia sẻ nhé