Đối với cá nhân mình, đi học là một cái gì đó không thật sự phù hợp với tất cả mọi người. Tất nhiên chúng ta vẫn cần phải đi học, mình ủng hộ đi học, nhưng chắc chắn không phải ai cũng đạt được những kết quả tốt nhất. Và mình cũng tin rằng, dù bạn có học giỏi hay dở, thì tương lai của bạn vẫn nằm trong tay của bạn. Nhưng đối với bố mẹ thì không như thế, học dở thì suy ra là do thế này, thế nọ, mà một trong những cái “thế nọ” phổ biến và khiến anh em ức chế nhất, có lẽ là chơi game.

Học kém là do chơi game, tư duy nghe thì hợp lý nhưng lại chẳng hợp lý chút nào, bởi nếu chơi mà dẫn đến học dở, thì tuổi thơ của anh em sẽ như thế nào. Ngày xưa khi chưa có game thì vẫn có rất nhiều người… học dở, thế nên việc học dở bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nữa, vậy nên việc bố mẹ chúng ta luôn lấy game ra làm lý do giải thích vấn đề của anh em dù là chuyện học tập hay sức khỏe. 

Thú thật với anh em, ngày trước khi mình bị điểm kém, bị bố mẹ phàn nàn, mình luôn đổ lỗi cho những yếu tố bên ngoài, như kiểu ông thầy dạy chán, bị mất tài liệu,.. Thế nhưng khi lớn hơn một chút, mình nhận ra bản thân mình thật sự chẳng bỏ tí công sức nào cho việc học cả, và đó là nguyên nhân của việc bị điểm kém. Đôi lúc bản thân mình lười thì mình chẳng thể học tốt được anh em ạ, thích chơi game nhưng chơi điều độ, không quên trách nhiệm, thì chắc chắn điểm số nó vẫn phản ảnh đúng với công sức mà anh em bỏ ra thôi. Vậy nên, nếu anh em muốn thuyết phục bố mẹ rằng chơi game không ảnh hưởng đến việc học, hãy bắt đầu bỏ công sức ra đi nào.

Thế nhưng đôi lúc cũng không phải lỗi của anh em, hay là game, bởi cá nhân mình nghĩ rằng tùy anh em sẽ học giỏi tùy môn. Kiểu có ông giỏi toán, nhưng viết văn chán, có ông giỏi hóa, nhưng rất lười học bài. Để có thể giỏi toàn bộ thì không phải ai cũng làm được, nên anh em sẽ phải thật sự ngồi xuống, nói chuyện với bố mẹ vì sao anh em lại không hoàn thành tốt ở vài môn. Bây giờ đã là thời đại mới, bố mẹ mình ít nhiều cũng có suy nghĩ thoáng hơn trước rất nhiều, thế nên vẫn có cơ hội họ sẽ thật sự nhìn ra vấn đề và thông cảm hơn cho anh em đấy. 

Tuy nhiên, anh em cũng cần phải thật sự không để game ảnh hưởng đến việc học của mình. Nếu anh em dành quá nhiều thời gian để chơi game mà không hoàn thành trách nhiệm, trốn học đi chơi net, thì thật sự rất khó để có thể khiến bố mẹ tin tưởng vào những lời giải thích. Việc học nó phụ thuộc vào ý thức, dù anh em có học tốt hay không, thì nếu anh em chịu khó, những môn học bài vẫn có thể là minh chứng rằng anh em có cố gắng học tập. 

Đó là những chia sẻ cá nhân của mình về việc chơi game ảnh hưởng đến kết quả học tập. Nếu anh em có những chia sẻ xương máu nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình cùng chia sẻ nhé, chúc anh em vừa học tốt, vừa chơi game giỏi để bố mẹ vui lòng.