Thứ nhất, mình xin khẳng định là uống rượu bia trước khi chơi game là không nên nhé anh em. Kiểu chơi game cũng như tham gia giao thông vậy, nếu không kiểm soát được bản thân thì rất dễ gây tai nạn cho “đồng đội”. Thế nhưng với game thì còn nó nhiều nguyên nhân sâu xa khác anh em ạ, vậy nên anh em hãy cùng mình phân tích kỹ hơn sau đây nhé.

Mỗi người mỗi khác, tửu lượng cũng khác nhau, vậy nên có người uống ít vẫn say có người uống nhiều vẫn tỉnh. Thế nhưng, không thể phủ nhận là uống bia vào nó vui anh em ạ, uống vào lâng lâng, sảng khoái, thế nên bia vẫn là một trong những thức uống được tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam. Thế nhưng, thực chất trạng thái say xỉn là trạng thái ngộ độc cồn nhẹ đấy anh em ạ. Vậy nên anh em nên uống sao cho vừa đủ để vui vẻ thôi chứ đừng để say nhiều quá nhé.

Oke bây giờ chúng ta bàn về game nào anh em, chúng ta đều biết là không nên uống rượu bia trước khi chơi game. Nhưng mình nghĩ bắt buộc không nên uống thì cũng không đúng lắm, nhiều lúc anh em hẹn nhau đi nhậu xong về đánh game, thì nếu anh em uống vừa đủ, một hai ly để thư giãn, “chill” hơn, thì khi đánh game tấu hài chắc chắn là sẽ vui hơn rất nhiều, đem đến những trải nghiệm tất nhiên là đáng nhớ và mới mẻ hơn. Mấy ai mà đi uống bia xong về chơi game đâu anh em, vậy nên uống vừa đủ để chơi thôi để đảm bảo an toàn cho bản thân mà chơi game cũng vui hơn nhé. 

Còn nếu anh em uống nhiều, dẫn đến say xỉn, thì tất nhiên là cũng không thể chơi game được. Nhưng bên cạnh đó cũng dẫn đến nhiều vấn đề khác, như nguy hiểm khi lái xe, ảnh hưởng đến sức khỏe, làm phiền “đồng đội”. Uống nhiều mà về vẫn ráng chơi game, thì hay dẫn đến tình trạng chơi thiếu trách nhiệm, ảnh hưởng đến rank của người khác hoặc của bạn bè. Cũng có thể dẫn đến thái độ tiêu cực khi chơi nữa anh em ạ. 

Tóm lại là, uống bia trước khi chơi game là không nên, nhưng lâu lâu tụ tập, làm vài ly cho “mát” người trước khi chơi, thì mình vẫn khuyến khích. Có điều anh em nên tự lượng sức mình, uống vừa đủ, không nên quá chén. Chúc anh em có những giờ phút chơi game vui vẻ, sảng khoái mà lại lành mạnh nữa nhé.