Như mình đã chia sẻ với anh em thì triết lý mua laptop gaming của mình là phải chọn máy to, máy khỏe để còn chiến game ngang tầm với mấy anh em PC mà lại còn có sự cơ động nữa. Mà máy to thì phải đi đôi với sạc to, để còn cấp điện một cách ổn định để giúp cho linh kiện bên trong máy hoạt động ổn định nữa anh em ạ. Mà anh em biết rồi đó, máy to cộng với sạc to thì nó là cái combo “gãy lưng” huyền thoại mà chắc anh em cũng đã nghe qua rồi, nhưng vì “triết lí” của mình nên đến nay mình vẫn rất hài lòng dù cũng nhiều lần nản chí. 

Mình biết là nhiều anh em cũng nghĩ là máy đời mới bây giờ vừa mỏng nhẹ, vừa tản nhiệt tốt thì tội vì vác laptop nặng. Đúng là mỗi người mỗi quan niệm khác nhau, mình cũng tôn trọng ý kiến của anh em, nhưng cá nhân mình thấy laptop dù có phát triển đến đâu thì không gian vẫn đóng một vai trò lớn trong việc tản nhiệt. Hơn nữa có còn mang lại cảm giác mạnh mẽ, cứng cáp, vì những chiếc laptop to nạc luôn được tạo ra với những vật liệu cứng cáp nhất. 

Mặc dù vác nặng là thế, nhưng cục sạc của mình luôn đem lại cảm giác yên tâm khi sử dụng, kiểu như xe to thì phải có bình xăng to ấy anh em, mà anh em chạy xe to thì thích ôm bình xăng khủng, còn mình thích laptop to thì cũng thích ôm cục sạc nặng, thế mới xứng tầm anh em ạ. Tất nhiên anh em gamer chắc ai cũng biết, xách máy to nặng vào trường, vào lớp học thì cũng có nhiều ánh mắt dị nghị, nhưng mà mình vẫn cứ tự hào thôi, bởi nhờ cục sạc này mà mình có thể chiến game mọi lúc mọi nơi. Cảm giác ngồi quẩy RDR2 ngay trong lớp học đợi thầy vào lớp nó lại hợp lý hơn bao giờ hết, trong khi người người nhà nhà cùng lắm ngồi xem youtube bấm điện thoại.

Mà sạc to cũng có nhiều tác dụng mà anh em, để chặn giấy nè, kê chân bàn nè, đánh nhau… mình đùa chứ, khi mà anh em sở hữu một con máy to nạc và mọi thứ đi kèm với nó đều to, thì anh em sẽ cảm thấy cực kỳ tâm đắc và tự hào. Kiểu cái gì to mà không tốt, lại còn nhìn hầm hố dữ dằn vậy chắc chắn là đẹp trai rồi. Nhiều lúc để trên bàn con sạc to, phẳng, đen nhám nhìn cũng khá ấn tượng, thế là dùng làm trang trí luôn, để mấy con figure lên chiếu miếng đèn vào là nhìn chất lượng ngay chứ gì.

Nói chung là mặc dù con máy cái mình, cộng thêm chiếc sạc khổng lồ của nó, dù nó nặng như thế nào thì mình vẫn thích anh em ạ, đơn giản vì đó là cái mà mình đã chọn. Máy to, máy khủng đồng nghĩa với hiệu năng, mà mình thì thích bỏ tiền ra để mua những cái chạy tốt nhất chứ không phải đẹp nhất, thế nên dù có chọn lại mình vẫn chọn máy to, anh em máy to điểm danh nào.