Mình có thể khẳng định với anh em là một khi anh em đã bắt đầu mua game thì rất khó để dừng lại, bắt đầu với những tựa game yêu thích, dần dần anh em sẽ nhận ra lâu lâu mình vẫn mua game mà mình biết là mình sẽ chẳng đụng đến. Mình đã và đang gặp trường hợp như thế, với nhiều anh em đang thắc mắc tại sao mua game mà lại không chơi thì hãy từ từ, bình tĩnh, ngồi xuống uống miếng sting ăn miếng mì nghe mình giải thích nhé. 

Mình bắt đầu mua game từ khi vừa lên đại học, lúc đó thì mình phải đi làm thẻ ngân hàng để chi trả cho một số thứ ở trường mình. Trước đó thì tất nhiên mình cũng đã biết đến việc mua mua game, chỉ là chưa mua bao giờ thôi. Thế nên mình đã làm ngay một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để nếu có muốn mua game thì cũng tiện. Thế nhưng những con game đầu tiên mà mình mua lại không phải từ chiếc thẻ ngân hàng mà lại phải móc bóp mua tiền mặt. Đó là lúc mình vừa tậu em PS4 và mua luôn cái đĩa PES. Thế nhưng niềm đam mê “shopping” của mình thật sự trỗi dậy khi mình mua The Witcher 3 trên Steam khi tựa game lúc đó được sale với mức giá hời. Thế là ngày nào mình cũng lướt sale Steam để xem có con game nào rẻ rẻ kiểu vậy mua chơi thử biết đâu lại hay, vì hồi đó cứ tưởng game trả phí thì phải hay thôi anh em ạ. 

Đầu tiên thì mình hay mua những tựa game có giá sale dưới 100.000vnđ, vì lúc đó nghĩ mấy chục nghìn cũng chỉ để cà phê xí đú chi bằng mua con game sở hữu vĩnh viễn, tăng “độ dày” cho bộ sưu tập rồi lâu lâu chơi giải trí. Và sau khi mua mình trải nghiệm khoảng 30 phút rồi cũng không đụng đến nữa, tất nhiên vẫn có một vài game hay nhưng đa phần thì cũng để đó thôi. Nhưng vì giá game rẻ nên mình vẫn cứ hay mua linh tinh mà chẳng có điểm dừng, cái này thì chắc phải sửa trong tương lai thôi chứ bây giờ vẫn còn “dính” quá anh em ạ.

Sau khi sở hữu những tựa game bản quyền, anh em sẽ được trải nghiệm tất tần tật những ưu đãi tốt nhất từ hãng, cũng như hiểu được giá trị của tựa game, có động lực phá đảo hơn. Nhận thấy được điều đó nên mình đã bắt đầu có sự so sánh giữa các hãng game khác nhau, đầu là hãng game hay có game hay nhất, hỗ trợ gamer tốt nhất và dần trở thành fan của một vài team phát triển game. Thế là cũng bắt đầu mua game ủng hộ, mà mua ủng hộ là game vừa ra là mua luôn anh em ạ nên vụ này cũng hơi chua. Cái này thì tỉ lệ mua xong không chơi cũng khá thấp, nhưng vẫn có vài con game nhìn phát thấy không thích nhưng vẫn ủng hộ vì đôi lúc giá cũng không quá mắc như những con game AAA. 

Ở Gearvn chúng mình thì việc anh em trong phòng chơi game với nhau mỗi ngày là không thể thiếu, vậy nên bọn mình cũng hay đi tìm những tựa game Co-op, multiplayer lạ lạ vui vui để chơi cùng nhau. Trước thì anh em mua Human Fall Flat, rồi Don’t Starve Together các kiểu, rồi dần những con game xịn xò hơn. Thế nhưng cuối cùng vẫn quay về game eSport anh em ạ, nhiều lúc mua về chơi đúng một ngày rồi cũng bỏ xó luôn. Nhưng quan trọng là đôi lúc muốn đổi gió vẫn kiếm được trong list nhiều game hay, mặc dù biết là mua thì chỉ chơi được ở văn phòng với anh em chứ mình cũng chẳng thích lắm, nhưng cả đám vẫn cứ mua không ngừng nghỉ vì lỡ đi vào con đường này mất rồi anh em ạ. 

Đó là một vài lý do vì sao đôi lúc mình hay mua game nhưng lại không chơi, không phải là mua bừa bãi đâu nhé anh em. Còn với anh em thì sao, có bao giờ anh em mua game nhưng lại không chơi không? Hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng chia sẻ niềm đam mê này nhé.