Như anh em đã biết thì hiện nay gaming gear đang dần trở nên dễ tiếp cận hơn với rất nhiều người, mức giá của gaming gear từ phổ thông đến cao cấp là rất rộng. Tuy vậy, chất lượng của từng mức giá tất nhiên là có sự khác biệt, những thiết bị gaming có mức giá rẻ chắc chắn sẽ không đem đến những trải nghiệm xịn sò mà những thiết bị cao cấp mang lại. Thế nhưng, liệu những trải nghiệm xịn sò này liệu có thật sự ảnh hưởng đến “phong độ” chơi game của anh em không? Anh em cùng mình tìm hiểu sâu hơn nhé. 

Mình đã bắt đầu biết đến gaming gear từ năm học cấp 3 rồi anh em ạ, nhưng mãi đến năm nhất đại học mới tậu được một em chuột Steelseries cho bằng bạn bằng bè, giá đâu đó khoảng 5 – 700 ngàn đồng. Mà như anh em đã biết thì càng mua càng nghiện, lại càng thích nâng cấp. Từ đó mình bắt đầu tích góp sắm thêm bàn phím, tai nghe, rồi lên đời từ từ, setup góc máy RGB các kiểu. Cuối cùng thì mình cũng chạm được đến những sản phẩm cao cấp của Razer, Logitech, Corsair, Steelseries,… các kiểu. 

Trong khoảng thời gian lên đời từ thấp đến cao, mình nhận ra nhu cầu của mình thay đổi theo thời gian, kiểu ban đầu thì chỉ cần có RGB thôi là mình đã thích rồi, nhưng một khi đã sở hữu thì mình lại muốn có những tính năng cao cấp hơn, kiểu chuột thì phải có mắt đọc xịn, có ứng dụng tùy chỉnh, phím thì phải có keycap chuẩn, nhiều phím tính năng,… Tất cả những tính năng này đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho mình, “phong độ” chơi game cũng có sự cải thiện khi mình có một vài lợi thế mà gaming gear hỗ trợ. 

Sự khác biệt giữa chuột phổ thông và chuột cao cấp, ngoài sự chính xác và bền bỉ mà nó mang lại, những tính năng phụ như nút tùy chỉnh, kết nối không dây, switch quang học, hỗ trợ khả năng cầm nắm đều sẽ giúp anh em chơi game tốt hơn một cách rõ rệt. Những bộ phím xịn đem đến cảm giác bấm cũng tốt hơn, sướng hơn rất nhiều, tốc độ phản hồi nhanh khiến mình cảm thấy tự tin và yên tâm hơn hẳn khi vào combat. Còn tai nghe thì thôi khỏi nói, nếu chỉ được đầu tư một món gaming gear thì mình sẽ đầu tư tai nghe. Bởi ngoài nghe tiếng bước chân, tai nghe xịn còn hỗ trợ hệ thống âm thanh 7.1, sống động, phục vụ cho không chỉ chơi game mà còn xem phim, thậm chí là nghe nhạc. 

Ngoài ra thì càng cao cấp thì thiết kế cũng đẹp hơn nữa anh em ạ, lâu lâu đi làm,đi học về thấy góc gaming của mình toàn hàng cao cấp cũng “đỡ mệt” đôi phần, có động lực vào chiến game ngay. Giống như Iphone, chỉ cần anh em sở hữu những con gear mới nhất, xịn sò nhất, thì chắc chắn sẽ khiến anh em bạn bè trong giới gaming ngưỡng mộ, tán dương. Vậy ngoài đem đến sự hiệu quả khi chơi game, gaming gear còn mang cả giá trị tinh thần nữa đúng không anh em. 

Tuy nhiên, mặc dù đem lại những lợi thế khi chơi game, mình xin đảm bảo là gaming gear sẽ không khiến anh em trở thành một gamer giỏi hơn. Kỹ năng chơi game cũng như tư duy trong trận là phụ thuộc vào nghiên cứu và sự tập luyện của anh em nữa. Thế nên khi đầu tư cho gaming gear, anh em có thể mong đợi một trải nghiệm tốt hơn về nhiều mặt, những lợi thế khi chơi game eSport, nhưng sẽ không đảm bảo anh em sẽ “tứ phương bất bại” đâu nhé. 

Tóm lại là, việc đầu tư cho gaming gear chủ yếu để phục vụ nhu cầu về thiết kế, trải nghiệm chơi game. Tuy là khi tậu về thì chưa chắc “trăm trận trăm thắng”, nhưng nếu anh em muốn có một bộ gaming gear xịn sò để đem lại cảm giác tin cậy, tự tin, tăng cảm hứng khi chơi game, và dư dả về tài chính thì còn chờ gì nữa mà không thỏa mãn đam mê đi nào.