Mặc dù là một “combo thu nhỏ” của PC, thế nhưng laptop vẫn chưa thể đáp ứng được một vài nhu cầu cần thiết của đa phần anh em game thủ. Bằng chứng chẳng có ai chơi game trên laptop bằng trackpad cả, bên cạnh đó thì cũng không ít người mua thêm bàn phím rời, và cuối cùng là họ setup hẳn một góc chơi game với việc mua thêm màn hình luôn. Vậy có thể nói, mua thêm một chiếc màn hình bên cạnh chuột, phím, sẽ biến chiếc laptop của bạn trở thành một cây PC đúng nghĩa. Vậy, liệu việc mua thêm màn hình có cần thiết? Có đánh mất ý nghĩa có một chiếc laptop gaming? Anh em cùng nghe chia sẻ của mình nhé! 

Đầu tiên thì mình khai thật luôn là mình có mua thêm màn hình anh em ạ, còn nguyên do vì sao thì anh em cứ đọc tiếp nhé. Là một sinh viên, đang đi làm thêm, thế nên sự tiện dụng là điều mà mình đặt lên hàng đầu. Vậy nên mình cần một chiếc laptop để có thể vừa học, vừa làm, vừa chơi nữa. Học và làm thì cũng dễ đáp ứng, nhưng về chơi thì như anh em đã biết là cũng phải đầu tư thêm chuột, phím mới chuẩn. Mà sau khi đầu tư rồi thì mình nhận ra khi ra ngoài chỉ đem được con chuột thôi anh em ạ, thế là mình quyết định làm luôn một góc gaming chuẩn chỉ ở nhà, đó là lý do vì sao mình tậu thêm một chiếc màn hình cho đủ bộ. 

Ra ngoài thì chơi game trên laptop, về nhà trải nghiệm gaming như một chiếc PC chuẩn chỉ, như vậy có thể nói anh em vừa có laptop vừa có PC, mà có khi còn xịn hơn vì dùng được 2 màn hình anh em ạ. Sau khi đầu tư cho bộ setup này thì mình cảm thấy cực kỳ hài lòng với quyết định mua thêm màn hình của mình. Mặc dù có hơi tốn kém nhưng có thể nói những bất lợi của Laptop mà mình đã từng nhìn ra nay đã được khắc phục. Hơn nữa mình cũng có tham khảo một vài cách setup góc gaming bằng laptop của nhiều anh em khác, sau khi sắp xếp trang trí hợp lý thì có thể nói là không thua gì góc PC anh em ạ. 

So với thời chưa có màn hình thì anh em cũng biết setup cơ bản của anh em dùng laptop rồi đấy, bàn phím đằng trước thêm con chuột kế bên,mà setup như thế thì sẽ khiến khoảng cách của màn hình laptop càng xa mình hơn. Hơn nữa màn hình thì có 15’, nên chơi game từ xa như thế cũng không phê, mà vào combat lại hơi khó nhìn. Nhiều lúc chơi mấy trận nghiêm túc với anh em thì phải bỏ con phím ra để dùng phím laptop luôn, hi sinh cảm giác sung sướng khi dùng phím cơ luôn anh em ạ. 

Vậy nên, việc có nên sắm thêm một chiếc màn hình để trang bị cho laptop gaming hay không thì còn phụ thuộc vào nhu cầu của anh em nữa. Nếu anh em muốn trải nghiệm gaming chuẩn nhất khi về nhà, mang đến sự linh hoạt khi sử dụng, thì còn chờ gì nữa mà không tậu cho mình một chiếc màn hình xịn sò đi nào.