Ryan Reynolds – nam diễn viên nổi tiếng với vai Deadpool siêu bựa – sắp tới sẽ xuất hiện trong tựa phim Free Guy của 20th Century Fox. Và điều đặc biệt ở đây là tựa phim này được lấy cảm hứng từ game… GTA Online đang làm mưa làm gió trên Steam.

Bối cảnh của phim là Free City, một tựa game MMO (Massively Multiplayer Online) cho phép người chơi chạy lòng vòng thành phố bắn giết và đánh đập lẫn nhau, thậm chí còn đi cướp nhà băng với đủ mọi thể loại súng ống và trang bị tối tân. Nói một cách dễ hiểu thì đây là GTA phiên bản… đời thực.

Reynolds vào vai một nhân viên ngân hàng NPC (Non-player Character – nhân vật không thể điều khiển được) tên là Guy với một cuộc sống rất bình thường. Hằng ngày cứ đi làm, dọc đường thì chứng kiến mấy cảnh bắn nhau ì xèo, tới ngân hàng thì bị cướp “ghé thăm” như cơm bữa.

Cho đến khi anh quyết định thay đổi cuộc sống nhàm chán của mình bằng cách chuyển vai từ NPC thành player (người chơi) chính thức trong Free City, thì cuộc vui mới thực sự bắt đầu khi có sự tham gia của… bựa nhân “Deadpool”. À và tất nhiên, Free City đang sắp sửa bị dừng hoạt động, và Guy chính là người “anh hùng” có thể cứu vãn tình thế này.

Lúc trước, Take-Two Interactive có chia sẻ rằng vì GTA là một “tuyệt tác nghệ thuật mà con người đã tạo ra” nên cho đến bây giờ nó vẫn chưa có một tựa phim chuyển thể chính chủ nào. Nhưng chí ít thì hiện tại chúng ta cũng có một tựa phim lấy cảm hứng từng dòng game huyền thoại này. Ít nhiều gì thì đây cũng là một tin vui đối với fan của GTA nói riêng và game thủ nói chung.

Thường thì những bộ phim được chuyển thể từ game, hoặc được lấy cảm từ game đều có chung một đặc điểm là nó… dở ẹc. Nhưng với sự tham gia của Ryan Raynolds lần này thì mình kì vọng Free Guy không chỉ mang yếu tố giải trí hài hước mà còn có nội dung đặc sắc nữa. Phim sẽ được công chiếu vào ngày 03/07/2020.

Nguồn: PC Gamer