Quản lý thời gian chơi game chắc hẳn là một trong những điều mà bất kỳ anh em gamer nào nên làm, bởi bên cạnh game thì chúng ta vẫn còn nhiều điều khác để làm trong ngày, và nếu dành quá nhiều thời gian cho game thì cuộc sống sẽ trở nên mất cân bằng. Vậy chơi game một ngày bao lâu là hợp lý? Và làm sao để biết mình đang quản lý thời gian tốt? Anh em cùng mình tìm hiểu thêm nhé. 

SỨC KHỎE

 Để đảm bảo sức khỏe, anh em nên có một chế độ “ăn chơi” hợp lý, làm sao để thỏa mãn được đam mê nhưng vẫn giữ được sức khỏe của mình. Cá nhân mình đã từng chơi game 6 đến 7 giờ mỗi ngày, vì vừa lên đại học mà lại không đi làm thêm nên thời gian rảnh rất nhiều. Thời gian đó sức khỏe của mình đi xuống rất nhiều anh em ạ, mình tăng cân rất nhiều, hay bị cảm vặt, chơi game xong toàn đau đầu chóng mặt. Nhận ra được điều đó nên mình đã cắt giảm thời gian chơi game ít lại, cũng không chơi liên tục 3, 4 giờ nữa. Hiện nay thì một ngày mình chơi khoảng 5 giờ, chia ra sáng và chiều và tối không chơi. Sức khỏe mình đã trở nên ổn định hơn, cảm thấy phấn chấn và khỏe khoắn hơn hẳn anh em ạ. 

CÔNG VIỆC, HỌC TẬP

Cân bằng giữa ăn chơi và làm việc, học tập cũng là rất cần thiết cho mỗi con người. Game đúng là rất hấp dẫn, nhưng anh em mình cũng nên sắp xếp hợp lý, làm sao giờ chơi không ảnh hưởng đến giờ học. Đảm bảo thành tích ở cả hai mặt trận sẽ giúp anh em cân bằng được cuộc sống, đảm bảo được trách nhiệm của bản thân. Ngày trước mình cũng chưa biết cân bằng thời gian chơi, cứ về nhà là chơi game, deadline bài tập thì đến sát nút mới làm. Điều đó khiến kết quả của mình không tốt, bài làm sơ sài, ảnh hưởng đến điểm số. Khi đã ý thức hơn và tìm được sự cân bằng, đặt học tập làm ưu tiên thì mình cảm thấy khá tự hào về bản thân. Tất nhiên không dễ để có thể thực hiện ngay nhưng hãy cứ tập từ từ nhé anh em, đây là một thói quen rất tốt để chứng minh rằng anh em gamer chúng mình không chỉ chơi game giỏi mà còn học giỏi, làm việc hiệu quả nữa nhé anh em. 

GIA ĐÌNH, XÃ HỘI

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, gia đình, bạn bè, người thân, những người mà chúng ta cần phải dành thời gian để thăm hỏi, kết nối. Chơi game có thể chơi cùng bạn bè, nhưng bố mẹ, họ hàng cũng cần thời gian của anh em. Vậy nên anh em hãy cố gắng sắp xếp công việc, thời gian giải trí cá nhân hợp lý để còn chừa thời gian cho những người xung quanh. Để chúng ta cải thiện đời sống tinh thần của không chỉ bản thân mà còn của người thân nữa nhé anh em. 

Tóm lại, chơi game là đam mê của anh em mình, nhưng chúng ta cần phải đảm bảo sức khỏe, làm việc và học tập cũng như dành thời gian cho gia đình nữa. Vậy nên anh em cố gắng sắp xếp làm sao để cân bằng mọi thứ, chứ đừng dành quá nhiều thời gian để chơi game rồi bỏ quên những điều khác nhé anh em.