Khi gamer chơi game ở nhà, đó là lúc họ muốn có sự riêng tư, có được tôn trọng không gian riêng, được rời xa thế giới trong vài giờ để chinh phục thế giới của riêng họ. Ước muốn đơn giản thế thôi, mà cũng không thành hiện thực. Mình thề là mỗi khi mình ngồi vào chiếc máy để chơi game, thì bao nhiều chuyện trước đó không xảy ra lại xảy ra ngay đúng lúc mình vừa vào trận. Không những thế, còn hàng tá những thứ sau đây làm phiền không chỉ mình mà còn rất nhiều anh em game thủ ngoài kia. 

Đang combat thì bị bố mẹ gọi

Ăn cơm, mở cửa, hay không vì lý do gì cả, đó là những lý do thường thấy của bố mẹ khi gọi anh em ngay trong lúc chơi game. Tệ hơn, đang giữa combat mà bị triệu hồi. mà nghe thì cực kỳ gấp gáp, kiểu không đi ngay là không được, thế mà lúc đến nơi thì lại chẳng có gì, cơm thì chưa nấu xong, lý do thì cũng chẳng có, thế mới tức chứ. 

Chuông điện thoại reo

Đồng ý là nếu có việc gấp thì không thành vấn đề, thế nhưng mà thật sự nhiều lúc chuông điện thoại reo lên, đang chơi không kịp nhìn ai gọi cứ bắt máy nghe xem sao thì một là quảng cáo, hai là lũ bạn gọi rủ đi chơi. Anh em rủ đi chơi thì cũng tốt, kiểu chúng nó còn nhớ đến mình anh em ạ, nhưng mà thời buổi 4.0, nhắn cái tin Facebook là được rồi, tội gì gọi trong lúc “bố” đang combat “chúng mày” ơi. 

Bạn gái trêu chọc, cằn nhằn

Bạn gái thì có lúc dễ thương, vui tính, mà có lúc cũng hơi vui tính quá, mà cũng hết dễ thương luôn. Điển hình là lúc anh em chơi game, nếu ở cùng thì đảm bảo hoặc là trêu chọc, làm phiền, không thì sẽ cằn nhằn, nói chung là khó. Không ở cùng thì than thở không chịu trả lời tin nhắn, trả lời không có “tâm”. Lúc này mới thấy skill “hôm nay anh ngủ sớm” nó là cần thiết đến như thế nào anh em ạ. 

Mạng chập chờn

Đang chơi ngon lành, nhiều khi là đang thắng nữa, mà chú cá mập cắn ngay cọng cáp “cứng như bún” ngoài khơi xa là anh em nhận ngay dòng chữ “kết nối lại” luôn. Cái này thì nó gọi là bất lực chứ không phải phiền toái nữa anh em ạ, kiểu thà không kết nối được tắt máy đi ngủ luôn, chứ cứ xoay xoay thế này thì chắc lại đập máy. 

Game bắt update

Cảm giác vừa đi làm, đi học về, lên máy chuẩn bị chiến game, thế mà vừa bật lên lại thấy update hơn 10GB, nó kiểu hụt hẫng tột độ luôn anh em ạ. Không những thế, nhiều game kiểu bắt update trong lúc chơi luôn chứ anh em, vừa xong một trận thắng oanh liệt, sẵn sàng lao vào chiến trận tiếp theo thì lại bắt update, cụt hứng thật sự ấy. 

Đồng đội bị rè mic nhưng không thèm tắt

Ông nào chơi game online nhớ kiểm tra mic trước nhé, ý thức nào, chứ mỗi lần vào game mà nghe rè rè thì nó là cực kỳ khó chịu. Thường thì chỉ việc rút ra cắm lại hay xoay xoay jack cắm thì sẽ fix được lỗi này, nếu không được thì nên tắt hẳn đi anh em ạ, chứ cố chấp dùng nhiều lúc đồng đội không nghe được gì mà lại còn ảnh hưởng trải nghiệm chơi game của anh em nữa. 

Đang chơi mà người khác bảo game chán

Hãy là một game thủ “duyên dáng”, dù game bạn bè, anh em của bạn chơi có như thế nào, thì cũng nên tôn trọng sự lựa chọn của họ. Đôi lúc đó có thể là con game mà họ thích nhất nhưng anh em lại đưa ra những nhận xét không đúng mực thì sẽ cực kỳ khó chịu đấy. Bản thân mình đang chơi con Dota 2 mà thằng em đi vào bảo “ôi game này đồ họa còn chán hơn cả Liên Minh”, may là em họ chứ em mình là không xong rồi đấy. 

Bị mấy ông anh ngoài net “chỉ bảo”

Thời này thì chắc cũng ít rồi anh em ạ, chứ ngày trước mình đi net thì luôn có những “Huấn Luyện Viên Chờ Máy” luôn túc trực sau lưng, chỉ bảo từng đường đi nước bước của anh em. Đã trả tiền để chơi game rồi mà còn có người khác “chơi hộ”, mà cũng ngại ý kiến thôi thì cứ đeo tai nghe vào rồi kệ thôi cho nó lành anh em ạ. 

Đồng đội thoát game

Team đang chơi không tốt nhưng anh em lại đang dẫn mạng, một mình gánh team lao đến chiến thắng. Thế là tự dưng lại có ông thoát game, kiểu chỉ cần có mặt thôi là đủ thắng rồi, thế nhưng cũng không thấy quay trở lại, chắc tại bị bố mẹ triệu hội như trên. Cảm giác lúc đó như kiểu công sức đổ công để bể ấy anh em ạ, chơi đang cực kỳ thăng hoa tưởng là gánh kèo này rồi cuối cùng vì thiếu người mà lại thua trong tuổi nhục, đúng là oan trái. 

Cúp điện

Bao nhiêu con phím của mình đã đi theo pha này rồi anh em ạ, cúp điện nó là một cái gì đó đã quá quen thuộc nhưng anh em vẫn cứ là bất ngờ. Giờ thì còn đỡ chứ lúc trước cúp nhiều lắm anh em ạ, mà cay chỗ là lúc chưa có autosave mình toàn phải tự save, chơi tầm 4-5 tiếng mà nó cúp cái “rụp” thì coi như chơi lại, không nói nhiều. 

Vừa rồi là những điều không chỉ gây phiền toái mà còn cả bất lực, tức dựng cho gamer. Với anh em thì sao, có những điều gì mà anh em đã trải qua nhưng mình chưa nhắc đến trong danh sách này không? Hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng chia sẻ nhé.