Trong bối cảnh cộng đồng eSports đang ngày một nở rộ thì Nike quyết định lần đầu tiên tài trợ cho một đội eSport LMHT Hàn Quốc là SKT T1. SKT là đội của Faker, một cái tên thuộc hàng “tay to” trong giới eSport, và Nike sẽ tài trợ bộ đồng phục đấu giải cùng với đôi giày.

Năm ngoái, Nike cũng đã bước chân vào thị trường eSport với bản hợp đồng 4 năm tài trợ cho giải đấu LMHT Pro League tại Trung Quốc. Với hợp đồng tài trợ cho đội SKT T1 lần này, Nike đóng thêm một vai trò quan trọng trong cộng đồng eSport tại Hàn Quốc.

Trước đó, Nike cũng đã từng tặng giày và một số món quà khác cho thành viên trong đội SKT T1. Và lần này, Nike đã tiến một bước xa hơn bằng cách cho huấn luyện viên của họ tư vấn và đánh giá tình trạng sức khỏe của các thành viên trong đội này. Cụ thể, Nike cho biết họ sẽ áp dụng nhiều chương trình tập luyện để tăng cường các kỹ năng của tuyển thủ.

Sự nghiệp của tuyển thủ eSport chuyên nghiệp thường chỉ kéo dài từ một đến hai năm, cho nên chương trình tập luyện của Nike là cần thiết để cải thiện thể lực cũng như trí lực của tuyển thủ trong những thời gian về sau.

Nguồn: Engadget