Từ khi xuất hiện thì net vẫn luôn là một trong những điểm tụ tập phổ biến nhất của anh em bây giờ. Có thể so với ngày xưa thì hiện nay anh em đã có máy xịn ở nhà rồi nên cũng không còn đi net hàng ngày nữa, nhưng chắc chắn ai ai cũng đã từng có những kỉ niệm thời oanh liệt ở những quán net cũ đúng không nào. Chắc chắn, khi nhắc lại về những kỉ niệm này anh em sẽ có ngày động lực bật máy gọi những chiến hữu xưa để chiến game ngay đấy. Vậy để mình giúp anh em tìm lại cảm hứng chơi game bằng những kỉ niệm mà bất cứ game thủ Việt Nam nào cũng từng gặp ở quán net nhé. 

Bị bố mẹ “gank”

Một trong những trải nghiệm “nhớ mãi không quên” của anh em đã từng trốn học đi net ngày xưa. Cái thời mà bố mẹ sáng cho 5 nghìn tiêu hết vào net, đang ngồi chơi thấy bóng dáng ai quen thuộc bước vào, chuyện gì xảy ra sau đó thì chắc anh em cũng hiểu. Nhưng mà vẫn không chừa mới hay, tầm 1 tuần, 1 tháng sau là lại trốn học đi net, kiểu nó có ma lực gì đó không cưỡng lại anh em ạ. Giờ nhớ lại thì thấy khá là vui, tuy đòn thì no nhưng bây giờ bố mẹ mình nhắc lại như một chuyện vui, vì còn nhỏ ai mà chả nghịch như thế đúng không anh em. 

Chơi “thiếu”

Thời đó thì cứ tan học là ra net thôi, nên đi nhiều riết cũng quen anh chủ, mấy hôm nạp tiền mua skin hết tiền nên phải xin chơi thiếu anh em ạ, thế mà cũng cho mới ghê chứ. Mình được cái xin “thiếu” thì hôm sau là trả ngay nên mấy ông ý cũng tin tưởng, mà thật ra là cũng do biết nhà… Anh em ở đây chắc cũng không ít thì nhiều đã từng xin “thiếu” chủ quán net đúng không nào, cái thời mà người ta còn dễ thương lắm anh em ạ, giờ cái gì cũng chuyên nghiệp, ai cũng có tiền nên chắc không còn chơi “thiếu” như xưa nữa đúng không nhỉ. 

Để quên đồ đạc

Cảm giác thốn thứ nhì sau bị bố mẹ “gank”, là cảm giác khi bạn vừa chơi net xong, vui vẻ đi về nhà, lên giường nằm xem TV thì phát hiện cái điện thoại của mình không có trong túi. Thế là cắm đầu cắm cổ chạy ra quán net hỏi chủ quán, hên thì còn được cầm điện thoại về, xui thì coi như…xui. Mình đã từng để quên rất rất nhiều thứ ở quán net anh em ạ, từ dép, cặp sách, điện thoại cho đến bóp ví, tai nghe, thậm chí là thẻ xe để trên bàn xong lại bay đâu mất. Bởi khi vào chơi thì háo hức, để đồ đạc lung tung, lúc về thì vội vàng sợ bố mẹ la, nên chắc chắn anh em ở đây ai ai cũng đã từng để quên đồ đạc ở quán net đúng không nào.

Anh “huấn luyện viên”

Chúng ta luôn có không chỉ một mà là rất nhiều những anh “huấn luyện viên” trong cuộc đời đi net. Mấy anh này không quen không biết, chưa ký hợp đồng bao giờ, nhưng mà luôn đứng sau tựa ghế, chỉ bảo anh em chơi sao cho chuẩn. Làm việc không công, rất tận tâm đôi lúc là có hơi hà khắc, nhiều lúc lên đồ sai bị ông ấy mắng nữa mới kinh chứ. Mà phần còn nhỏ nên không dám bật lại, chứ gặp mấy ông khác thì mấy anh “huấn luyện viên” này xác định nhá. 

Những bữa ăn 5 sao

Đối với anh em đi net, thức ăn sẽ được chia làm ba phần, phần lót dạ, phần ăn no và phần 5 sao. Trong đó, lót dạ là một tô mì gói không hơn không kém cho những hôm túi không còn đồng nào, ăn no thì chắc thêm được quả trứng hay xúc xích. Nhưng hôm nào rủng rỉnh, vừa được bà cho tiền ăn vặt, thì phải gọi ngay mì trứng hai vắt cộng thêm chai Sting. Đây là bữa ăn thượng hạng chỉ dành cho con nhà đại gia thôi anh em ạ, vậy nên người thường như mình thì lâu lâu mới được gọi một lần. Mà ở nhà ăn sơn hào hải vị thấy bình thường, chứ ra net mà ăn cái combo này nó lại ngon đến khó tả, bởi mẹ nấu thì tất nhiên là ngon, nhưng đầu bếp quán nét nấu mì thì nó ở cái tầm khác. 

Cúp điện

Thời này điện đóm ổn định rồi, chứ ngày trước thì mất điện nó xảy ra thường xuyên lắm anh em ạ. Để mà đếm những lần đang bắn Đột Kích top bảng xong lại cúp điện thì chắc là không xuể. Nhưng mà vui anh em ạ, cứ cúp điện phát là cả quán net xôn xao: “có điện chưa anh ơi, đang chơi hay thì, tặng mỗi người 5k nha anh” khiến anh em ai cũng bật cười. Vậy nên, bên cạnh những lần đi chơi net cùng anh em, thì cúp điện nó thuộc dạng bi kịch nhưng khó quên đấy anh em ạ.

Tắt nhầm máy

Ngày trước khi máy móc còn chưa xịn sò như bây giờ thì chơi hay bị đứng máy lắm anh em ạ, thế nên cứ tầm 30p là anh chủ quán sẽ phải tắt máy cho một ông nào đó đang bị đơ. Tắt nhiều như thế nên đôi lúc…tắt nhầm cũng không thể trách được, mình cũng đã từng như thế anh em ạ, đang chơi ngon lành thì ông kế bên bị đơ máy, quay qua bảo anh chủ quán “tắt em máy này anh ơi”. Thế là bụp, máy mình tối thui, thế là tắt nhầm máy, mỗi lần như thế thì bạn bè mình ai cũng có một trận cười no, còn anh chủ quán cũng cười cười mở máy lên lại cho mình, cũng khá cay nhưng mà thôi net quen nên bỏ qua vậy.

Chờ máy

Chờ mãi mới được cuối tuần đi net, thế mà vừa ra lại nghe câu nói sét đánh ngang tai, “hết máy rồi em ơi”. Trời ơi, không lẽ bây giờ đi làm anh “huấn luyện viên” sao, chứ đang muốn chơi quá mà lại không có máy mà đứng trong net thì sao mà chịu được. Chờ máy ở net nó là một cái gì đó cực hình anh em ạ, ông nào ngồi cũng lâu có khỉ chờ vài ba tiếng chưa có máy là chuyện bình thường, nhưng mà thôi, vì đam mê nên vẫn cứ chờ vậy. Nể tình anh chủ cho chơi “thiếu” mấy lần chứ không là cũng đi tìm net khác rồi đấy. 

Đổ nước lên bàn phím

Đây, đây chính là lý do mà những hãng máy tính chống nước chuyên dụng cho máy tính xuất hiện. Tình trạng làm đổ nước lên bàn phím máy tính nó xảy ra như cơm bữa anh em ạ, thế mới nói mấy ông chủ quán net làm sao mà giàu nổi. Mình hồi trước cũng làm hỏng không 1 thì 2 cái bàn phím rồi, mặc dù chưa bị bắt đền nhưng mà cũng khá là chừa anh em ạ. Kiểu đổ xong cả quán nhìn mình với ánh mắt hình viên đạn, còn anh chủ quán thì nhăn mặt tặc lưỡi dọn cái đống mà mình vừa gây ra. Giờ nhớ lại vẫn thấy tội lỗi quá anh em ạ, không biết ông chủ quán net ở đâu chắc tìm mua đền con phím quá. 

Copy game từ desktop vào USB

Có anh em nào đã từng cầm USB copy game từ nhà đem ra net chơi tiếp không. Ngày trước thì nhà mình cũng có một con máy tính, nhưng rất yếu và chủ yếu để bố mình làm việc. Nhiều lúc tìm được con game hay nhưng ngoài net chưa có, vậy nên tải về máy thì cũng chẳng chơi được. Thế là nảy ra ý tưởng copy vào USB đem ra net, cắm vào chơi chả phải chờ tải. Mà copy từ desktop mới kinh chứ, ra cứ bấm vào mà hiện lên cái dòng tiếng anh gì chả biết, thế là công sức đi tong. Nói chung là cũng có ý tưởng anh em ạ, mình đảm bảo anh em nào đã từng đi net thì chắc chắn cũng phải thử một lần đúng không nào

Vừa rồi là những kỉ niệm mà anh em nào đã từng đi net ngày xưa cũng có, với anh em thì sao, đầu là những kỉ niệm mà mình chưa liệt kê trong danh sách này. Hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng chia sẻ với nhau nhé.