Hỡi anh em đam mê game chân chính, câu hỏi này không biết mình có cần trả lời hộ anh em không nhỉ. Mua game có lẽ đã là một văn hóa đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, à không phải văn nó, nó là lẽ phải, nó là chân lý cho đến khi game hack xuất hiện. Chính vì game hack mà nó đã sinh ra tâm lý chơi crack chứ tội gì mua game ở rất nhiều game thủ. Thế nhưng việc mua game nó vừa thể hiện được ý thức của bản thân, vừa mang lại giá trị cho vi mô thì nhà phát hành, vĩ mô thì nền kinh tế, vĩ mô hơn nữa thì cho cộng đồng game trên toàn thế giới. Vậy nên, cá nhân mình, và cả những anh em gamer chân chính ngoài kia không chỉ mua game, mà còn mua game giá gốc, giá mới ra, ở những tựa game hay, những tựa game mà bọn mình là fan cứng. 

Như anh em đã biết, game AAA giờ nóng hổi vừa ra là thì ít nhất phải $50, tức là tầm triệu 3 triệu 4 gì đó ở Việt Nam, mà giá này thì anh em hoàn toàn có thể mua chuột, mua phím cũng khá là ok rồi. Thế nhưng vì sao có những người lại chịu bỏ số tiền này ra để mua một con game, trong khi đó hoàn toàn có thể chờ nó sale rồi hãy mua. Thì mình xin chia sẻ với anh em luôn, à không, mình hỏi lại anh em phát, vì sao anh em lại thích mua Iphone lúc nó mới ra, biết là năm sau kiểu gì chả giảm, nhưng vẫn cứ thích mua đấy thì làm sao. Câu chuyện nó cũng tương tự như vậy, chúng mình muốn là những người sở hữu đầu tiên, muốn được khoe lên các hội game offline là tui trải nghiệm xong rồi, anh em thấy sao, để tui review các kiểu nhẹ nhẹ anh em nghe này nọ. Vì bọn mình sống trong một cộng đồng gaming, cái vui của tụi mình là chia sẻ, khoe khoang với nhau về game, nên việc bỏ một số tiền đó ra để được bàn luận, chia sẻ với anh em, nó như kiểu anh em bỏ cả triệu bạc ra để đi ăn beef steak với bạn gái vậy đó, vui là chính. 

Hơn nữa, đối với gamer, những nhà phát hành game hay thì được ví như những idol K-pop của chúng mình vậy. Nói thế hơi quá, nó giống kiểu một quán ăn quen thuộc hơn. Khi anh em thích một quán ăn nào đó, đã quen vị, quen chỗ, thì khi nó lên giá, anh em vẫn ăn, trừ khi lên nhiều quá chịu hông nổi. Thì đối với nhà phát hành, khi họ làm ra những tựa game hay, những tựa game ấn tượng cho người chơi, thì chắc chắn họ sẽ có được một lượng fan chân chính. Và khi những hãng game này ra game mới, thì những người hâm mộ đố sẵn sàng bỏ một số tiền lớn ra không chỉ để mua cho mình một còn game hay, mà còn để ủng hộ những hãng game này tiếp tục phát triển và có động lực làm game tốt hơn. Vậy nên, khi bạn là fan, bạn sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để ủng hộ, để khích lệ, giống như khi bạn đã là fan của một đội bóng, bạn sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để đi xem họ mỗi tuần. 

Ngoài nhu cầu chia sẻ cũng như sự mến mộ đối với nhà phát triển, đôi lúc bọn mình mua game giá gốc là tại vì… ghiền quá thôi. Một con game hay, đúng gu, đã chơi qua series này rất nhiều, thì khi nó ra phiên bản mới, làm sao mà chịu được. Biết là đợi sale thì giá rẻ, nhưng mà biết khi nào mới sale, mà sale thì sale cũng ít, chứ sale đậm chắc cũng phải vài năm sau hay một dịp lễ nào đó. Thế nên, vừa ra là phải mua luôn để chơi, chứ đợi không nổi, ghiền quá anh em ạ. Đơn giản thế thôi, ông nào chịu khó để dành thì có game chơi, ông nào dẫn gái đi chơi thì nhịn thôi. 

Nói chung mua game thì đối với bọn mình nó thành một cái văn hóa rồi phải không anh em, thời này rồi ai còn chơi hack nữa. Anh em nào chưa có đủ tài chính thì vẫn có thể hùng tiền cùng bạn bè để mua, hoặc lên youtube xem tạm streamer chơi hộ cũng được. Nói chung kiểu gì anh em cũng đóng góp vào cộng đồng game, chứ crack nhiều quá sau này nhà phát hành phá sản hết là đi tong của lũ nhé.