Nó còn giúp Gaben có thêm thu nhập 20USD/giờ lận đó anh em.

Gabe Newell – CEO và đồng sáng lập Valve – cho biết ông từng cày tiền vàng trong World of Warcraft. Trong một bài phỏng vấn với Edge Magazine, “thánh” Gaben đã đề cập đến quá trình phát triển của Steam, giải thích rằng tại một thời điểm Valve đã xem game như là một “nền tảng năng suất” (productivity platform) thay vì chỉ đơn thuần là giải trí.

Để chứng minh thì ông đã quyết định đi cày tiền trong World Of Warcraft và kiếm được 20USD/giờ (khoảng 500.000VNĐ). Đây có thể nói là một “mức lương” vô cùng ấn tượng đối với rất nhiều người. Và một khi đã tìm hiểu chi tiết hệ thống tiền tệ trong game thì Valve bắt đầu mở Steam Workshop – một nơi để cho game thủ tạo ra các bản mod và vật phẩm trong game, bao gồm cả những thứ có thể bán lấy tiền giúp game thủ kiếm thêm thu nhập lên đến hơn 20USD/giờ.

Đã từng có một trường hợp dở khóc dở cười là lúc đó, PayPal báo với phụ huynh là con của họ đang bỏ tiền vào tài khoản quá nhiều, và khả năng cao là chỉ có buôn lậu hàng cấm hoặc chất gây nghiện mới kiếm được nhiều vậy thôi. Thế là phụ huynh liên lạc với Valve, và Gaben cho họ biết con của họ đang làm và bán vật phẩm trên Team Fortress Workshop, mỗi năm thu về tới 500.000USD. Đây chính là tín hiệu cho thấy nước đi của Valve đã đúng, và khiến Valve phải thay đổi những quyết định của mình về các tựa game multiplayer sau này.

Nguồn: PC Gamer