Một vé về tuổi thơ ngay hôm nay cho anh em nhé

Nếu đã ra net chơi game online trước thời PUBG hay LMHT, hẳn anh em ở đây bây giờ cũng đang đi làm, hay có khi là đang vừa bồng con vừa đọc bài này phải không nào? Nếu anh em đang hoài niệm tuổi trẻ tự do ở những hàng net, chiến con game đã gắn liền với thanh xuân của anh em. Thì hôm nay mình sẽ tặng cho anh em chiếc vé về tuổi thơ với danh sách những tựa game nổi như cồn ở những hàng net vào những năm đầu thế kỷ 21. 

Võ Lâm Truyền Kỳ

Thật ra thì có rất nhiều những tựa game tương tự như VLTK, như Kiếm Thế, Chinh Đồ hay Con Đường Tơ Lụa, vân vân.. Nhưng mình sẽ nói VTLK chính là tựa game tiền đề để những tựa game sau được phát hành. Bởi VTLK có ảnh hưởng rất lớn với game thủ Việt Nam đời đầu, khi nhiều ý kiến cho rằng nó mang lại ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Nhưng cá nhân mình cho rằng đó là văn hóa chơi game ngày đó, còn về những ý kiến tiêu cực thì lúc đó mình vẫn quá nhỏ để hiểu, tuy nhiên thì bây giờ mình cho rằng lúc đấy game online còn khá mới ở Việt Nam nên nhiều người vẫn có cái nhìn nghi ngờ về tựa game này. Nhưng không thể phủ nhận rằng VLTK chính là tựa game MMO kiếm hiệp rất thành công, nếu không muốn nói là thành công nhất tại Việt Nam. 

MU online

Game MMO ngày xưa có thể nói là chơi MU là cảm giác sướng nhất, so với những MMO kiếm hiệp, MU có cái gì đó hoành tráng hơn và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt đối với mình là hiệu ứng của đồ, mặc đồ xịn lên nhìn gắt hơn hẳn, đảm bảo là click chạy vòng vòng cũng phê chứ nói chi là đánh. MU ngày xưa cũng được rất nhiều người chơi, tuy là có không hot như những tựa game phổ thông, nhưng nhắc đến MU online thì chắc là không có ai mà không biết.

Đột Kích

Tựa game FPS được phát hành bởi VTC, đã từng như PUBG hiện nay, cứ 10 máy thì hết 8 máy là đang bắn Đột Kích, 2 máy còn lại là đang ngồi nạp tiền. Ai chơi Đột Kích mà chưa từng nạp tiền quay súng thì có thể xem là chưa trải nghiệm được toàn bộ tựa game. Thật chất mà nói so với game online hiện nay, Đột Kích có những update mà mình cho là cải tiến rõ rệt và sáng tạo hơn nhiều, có thể nói là đi đầu lúc bấy giờ. Bản thân mình cũng đã chơi Đột Kích suốt những năm tiểu học và chắc chắn rằng nó chính xác là một phần tuổi thơ của mình và cả nhiều anh em khác. 

Fifa Online 2

Tựa game bóng đá thuần online đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam vào năm 2006, nhanh chóng đạt được nhiều thành công vang đội trong nhiều năm. Có thể nói tựa game này vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ hiện nay bởi người tiền nhiệm Fifa Online 3 và bây giờ là Fifa Online 4 vẫn đang được rất nhiều người chơi. 

Gunny

Cũng là một tựa game được cho là mới mẻ ở thời điểm đó, khi nó thay thế Gunbound với những thay đổi mới mẻ và độc đáo. Gunny nhanh chóng xuất hiện ở nhiều hàng net tại Việt Nam bởi gameplay rất gây nghiện. Thời trước thì “đập đồ” rất được ưa chuộng, game thủ thường xuyên khoe khoang độ mạnh của họ trong các nhân vật game. Đó là lý do khiến Gunny hot như vậy. 

Audition

Đây là tựa game có thể nói là được nhiều chị em phụ nữ chơi nhất, bởi những bài nhạc pop hot nhất lúc bấy giờ được update trong trò chơi rất nhanh. Nếu anh em còn nhớ combo 8 phím finish Công Chúa Bong Bóng thì chắc anh em đã già. Hơn nữa đây cũng là tựa game hoàn hảo cho những cặp đôi, thế nên nhắc đến cái tên Audition thì ai cũng biết.

Boom Online 

Danh sách này mà không có Boom Online thì chắc sẽ có rất nhiều anh em vào ném đá phải không nào, một tựa game với đồ họa đơn giản nhưng gameplay lại rất thú vị. Có thể nói Boom Online ở thời điểm này là tựa game ít mang tính “pay to win” nhất, bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố kỹ năng còn việc nạp tiền thường mang tính trang trí chứ ít khi đụng đến gameplay.

Phi Đội

Mình sẽ thẳng thắng với anh em, đây là một tựa game mình không chơi. Bởi lúc đó mình còn quá nhỏ để tìm hiểu nhiệm vụ hoặc thậm chí là làm sao để vào chơi. Nhưng dần lớn lên thì mình  càng nghe nhiều người nhắc về Phi Đội và cũng nhận thấy rằng, xung quanh mình có mỗi mình mình là không biết chơi. Nói thế để biết Phi Đội cũng là một trong những tựa game được yêu thích nhất ở thời điểm này, tuy nó không phải là tuổi thơ của mình, nhưng chắc chắn nhiều anh em ở đây cho rằng không chơi Phi Đội là phí cả thanh xuân đúng không nào. 

Biệt Đội Thần Tốc

Là đối thủ trực tiếp của Đột Kích, Biệt Đội vẫn được rất nhiều người chơi yêu thích bởi nó mang tính thực tế và có phần hardcore hơn Đột Kích một chút. Hồi trước mình nhớ là mấy ông anh mình cứ gọi chơi Đột Kích là trẻ con, chơi Biệt Đội đi. Nhưng cá nhân mình cảm thấy Đột Kích nó vẫn có một cái gì đó thỏa mãn hơn Biệt Đội, có lẽ là hiệu ứng headshot phê hơn chăng. 

Series “Vui vẻ” của Zing

Ngày xưa khi mà Nông Trại Vui Vẻ hay Khu Vườn Trên Mây của Zing ra mắt, có rất nhiều người đang sử dụng mạng xã hội Zing đã tham gia, dần dần những tựa game này trở thành hiện tượng bởi gameplay cày cuốc rất thú vị. Chắc chắn là những ai đã từng chơi qua những tựa game này sẽ đang hoài niệm về nuôi cá và trồng thêm rau ngày xưa nó vui như thế nào. 

Tất nhiên mình không thể bao gồm những tựa game ngày trước trong một bài viết được, nên anh em hãy comment bên dưới khi còn trẻ những tựa game nào gắn liền với tuổi thơ để anh em cùng chia sẻ nhé, hi vọng anh em đã có những phút giây hoài niệm khi đọc bài vết này.