Lâu lâu đổi gió đi anh em, nhấc cái mông lên, bỏ máy tính lại và đi tìm cảm giác mới nào

Anh em game thủ chúng ta thường đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc chơi game, mua gaming gear, mua PC các thứ mà quên mất đi sức khỏe mới là quan trọng nhất. Thế nên hôm nay mình xin được giới thiệu với anh em một số môn thể thao thú vị và mang đến trải nghiệm gần với như khi anh em chơi game. Mong rằng bài viết này sẽ giúp được nhiều anh em có thêm động lực để nhấc mông mình ra khỏi ghế.

Game thủ PES, FIFA – Đá bóng

Bóng đá không chỉ là một trò chơi, nó là đam mê và nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều anh em game thủ Việt Nam. Họ chơi game bóng đá, nói chuyện về bóng đá, họ mua TV bự về để xem bóng đá và rủ cả vợ con xem chung. Game về chủ đề bóng đá luôn là một phần không thể thiếu đối với anh em yêu thích môn thể thao này.

Nếu đã có sẵn niềm đam mê với đá bóng thì chắc chắn môn thể thao vua sẽ mở ra cơ hội để anh em có thể cải thiện sức khỏe cho mình cũng như rèn luyện thân thể. Anh em chỉ việc mang đam mê của mình từ trong game ra ngoài sân cỏ mà thôi. Thứ nhất, nó giúp anh em được trải nghiệm đam mê bằng chính cơ thể của mình. Thứ 2, nó giúp anh em rèn luyện thân thể (một người khỏe – nhiều người vui). Đúng là một công đôi ba chuyện đúng không nào?

Game thủ FPS, MOBA – Bắn súng sơn

FPS và MOBA là 2 dòng game có nhịp độ cao và yêu cầu cả kỹ năng lẫn tư duy chiến thuật. Những tựa game thuộc thể loại này sẽ mô phỏng cả một chiến trường rộng lớn và cho phép người chơi tham gia vào những chiến trường như vậy dưới góc độ cá nhân. Nếu như ngồi chơi game và choảng nhau suốt ngày trong thế giới ảo thì tại sao chúng ta lại không thử mang game ra ngoài thực tế nhỉ?

Người chơi tham gia sẽ sử dụng súng sơn để chiến đấu với nhau và chơi theo luật cũng như tuân theo các quy định an toàn. Tham gia những trò này thì rất có lợi cho sức khỏe vì nó bắt bạn phải hoạt động liên tục với cường độ cao, chậm là chết. Hơn nữa nó cũng mô phỏng chiến trường một cách chân thực, chơi môn này cũng cho trải nghiệm tương tự như chơi game, chỉ khác là nó ở ngoài thực tế mà thôi.

Game thủ game sinh tồn – Leo núi trong nhà

Game sinh tồn ném game thủ vào một thế giới tràn ngập thử thách, hiểm nguy và chính cái cảm giác sống được trong thế giới đó sẽ mang lại cảm giác thành công cho game thủ. Nếu bạn cũng thích cái cảm giác như vậy thì chào mừng đến với môn leo núi trong nhà. Môn này thì cũng có nhiều mức độ, từ nhẹ nhàng như đi bộ lên dốc cho đến thách thức thiên nhiên trên những vách đá nhân tạo dựng đứng và ít vật bám tay.

Môn này đòi sức bền và tính kiên trì lớn. Leo núi sẽ luôn mang đến cho bạn những thử thách ngày một khó hơn và những trải nghiệm thỏa mãn hơn khi chinh phục những thử thách đó. Còn việc nó có tốt cho sức khỏe hay không thì chắc cũng không cần nói nữa rồi. Nếu anh em muốn phát triển đam mê hơn nữa thì cũng có thể tăng tính thử thách với môn leo núi thật nhé. Vừa thử thách bản thân mình để đạt đến những giới hạn cao hơn, vừa được khám phá những góc nhìn mới về thiên nhiên.

*Anh em mới chơi môn này lưu ý là mới chơi thì cứ leo núi trong nhà cho an toàn nhé, leo núi ngoài trời chỉ dành cho mấy bác hardcore và chịu cực khổ thôi.

Game thủ hành động – Trượt patin

Trượt patin là một môn thể thao có nhiều độ khó khác nhau. Từ nhẹ nhàng như dạo phố đến bay nhảy như siêu nhân. Đối với mấy anh em game thủ yêu thích cái cảm giác lúc nào cũng trong trạng thái tập trung cao độ để hoàn thành những nghiệm vụ khó khăn nhất thì chắc chắn môn này sẽ là một sự lựa chọn không tồi chút nào.

Môn này trước đây thì ít chứ bây giờ cũng đã có nhiều người chơi rồi. Ở Việt Nam cũng có khá nhiều hội nhóm để anh em có thể tham gia giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước đấy. Tập môn này cũng giống như tập chạy xe đạp vậy, ngã một lần là từ dập mông cho đến sấp mặt đấy nên anh em có chơi cũng nhớ chú ý an toàn và trang bị bảo hộ đầy đủ nhé. Càng theo đuổi độ khó cao hơn, bạn sẽ càng thỏa mãn khi thấy mình giỏi lên từng ngày. Cái cảm giác được vi vu trên những cung đường bằng đôi giày có bánh xe nó khác biệt lắm anh em ạ, tuy không nhanh được như mấy ông phượt thủ nhưng chắc chắn là cũng “chill không kém đâu.

Game thủ RPG, Adventure – Câu cá

Nói đến game RPG là nói đến trải nghiệm thỏa mãn khi khám phá những vùng đất mới, nghe những câu chuyện hay và thấy nhân vật của mình mạnh lên từng ngày. Ban đầu mình cũng không nghĩ có trò giải trí ngoài trời nào phù hợp với game thủ yêu thích thể loại RPG. Tuy nhiên vài năm gần đây thì mình có tìm hiểu và đâu tư khá nhiều vào môn này và mình cảm thấy chắc chắn đây sẽ là thú chơi phù hợp với game thủ RPG (đương nhiên là với điều kiện bạn không ngại thử thách nữa nhé). Câu cá cũng chia ra làm rất nhiều “bộ môn” như câu đài, câu lục, surf, lure, jig… Mỗi môn đều có phong cách, kiến thức và trang thiết bị khác nhau, đòi hỏi người chơi phải học hỏi để am hiểu về cá cũng như về “bộ gaming gear” của mình. Nó là cả một chân trời mới để cho anh em khám phá đấy.

Mình đề xuất môn này cho anh em game thủ yêu thích thể loại RPG là vì những cảm giác mà nó mang lại cũng giống như khi chơi game RPG, chỉ khác một điều là nó thực tế hơn, thỏa mãn hơn và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe hơn. Khi đi câu, bạn sẽ được khám phá những vùng đất mới trong quá trình tìm kiếm điểm câu. Nghe những câu chuyện thú vị từ những người bạn câu cũng như tạo ra những “huyền thoại” cho chính mình. Bạn sẽ giỏi lên theo từng chuyến đi câu và bộ “đồ chơi” của bạn sẽ xịn hơn sau mỗi lần bổ sung, nâng cấp.

Và đó chẳng phải là một thú chơi mà game thủ mê thể loại RPG, Adventure luôn kiếm tìm sao? Nếu anh em có hứng thú thì hãy tham khảo môn này nhé. Vui lắm, mỗi tội tốn tiền sắm “đồ chơi”. Sẵn tiện anh em nào có chơi môn câu lure thì hú mình bên dưới cmt nhé, mình sắm đồ xịn cả rồi, ai hú là mình đi thôi.