Có những tựa game dù đã ra đời từ rất lâu rồi nhưng vẫn còn chiếm được tình cảm của nhiều game thủ cho tới tận bây giờ. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 tựa game mà thế hệ game thủ 8x, 9x đã từng một thời phải chết mê chết mệt.

Alien Shooter

Nội dung game chủ yếu xoay quanh việc người ngoài hành tinh đang xâm nhập trái đất và bạn là hi vọng duy nhất của nhân loại. Chúng đang ẩn chứa trong những văn phòng, nhà kho của một căn cứ thí nghiệm bí ẩn. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra và giết hết chúng để cứu lấy trái đất.

Beach Head 2000

Vào những năm 2000, một tựa game cũ nhưng vô cùng dễ nghiện là Beach Head 2000 từng “làm mưa làm gió” ở khắp mọi nơi, từ quán nét cho đến máy tính ở nhà. Game lấy bối cảnh là cuộc xâm lăng của một quân đội được trang bị vũ khí tận răng như xe tăng, máy bay, trực thăng..v..v.. Người chơi sẽ vào vai một anh lính, và nhiệm vụ chính là cố gắng bảo vệ căn cứ của mình bằng những vũ khí hiện có.

Mega Man X4

Tuổi thơ hầu như không ai mà lại không chơi qua tựa game huyền thoại này. Tuy nhiên vào thời đó tựa game này thường được biết đến với cái tên Rockman nhiều hơn là Mega man. Mega Man X4 là một trò chơi thuộc thể loại hành động, người chơi có thể hoàn thành các nhiệm vụ của game theo thứ tự bất kỳ. Dù chỉ là 2D nhưng những pha đánh đấm vẫn hoành tráng không kém gì các tựa game 3D bây giờ. Đối với bản thân mình lúc nhỏ thì đây là 1 tựa game cực kỳ khó để qua được những màn đánh boss.

Airstrike 2

Airstrike 2 là một tựa game được tạo ra bởi DivoGames ra mắt vào tháng 12 năm 2004. Người chơi sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ bằng cách điều khiển máy bay bắn hạ các loại xe tăng và không kích của địch. Chưa hết đầu, tới cuối map bạn sẽ còn phải đối đầu với trùm cuối là cả một pháo đài được trang bị vũ khí tối tân nữa đấy.

Command & Conquer: Yuri’s Revenge 

Command & Conquer: Yuri’s Revenge là một phiên bản mở rộng của Command & Conquer: Red alert phát triển bởi hãng Westwood Studios. Game được phát hành vào tháng 10 năm 2001 bởi EA Games. Trò chơi tập trung vào ý tưởng của một nhân vật lưu vong thuộc phe Xô Viết tên Yuri, một nhân vật bí ẩn đã thành lập quân đội của riêng mình để đe doạ sự tự do của thế giới. Lối chơi của game này cũng khá phức tạp, khi bắt đầu, người chơi cần phải nhanh chóng tăng kinh tế tài chính bằng cách cho các xe “miner” đi thu thập vàng hoặc đá quý, sau đó tính toán chi tiêu tiền hợp lý để xây dựng các công trình và đơn vị tạo lính. Từ đó tạo cho mình một đội quân để đi đánh những người chơi khác.

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn 5 tựa game gắn liền với tuổi thơ của hầu hết các game thủ 8x, 9x. Nếu bạn nào thấy nhớ và muốn ôn lại kỷ niệm thì đừng ngần ngại tải về và chơi ngay đi nhé, nó chắc chắn sẽ gợi lại cho bạn rất nhiều cảm xúc đáng nhớ đấy.